MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Gợi ý cách nấu chè hạt sen long nhãn thanh mát cúng Rằm tháng Bảy

Hải Minh LDO | 21/08/2021 17:24
Chè hạt sen long nhãn là món chè vạn người mê. Dưới đây là cách nấu chè sen nhãn lồng thơm mát cúng Rằm tháng Bảy.

Nguyên liệu

300gr hạt sen tươi hoặc 150gr hạt sen khô.

1kg quả nhãn lồng hoặc 200gr long nhãn khô.

0,5kg đường.

Nước.

Tinh dầu bưởi hoặc vani.

Cách làm

Hạt sen tươi bóc vỏ lụa, thông bỏ tâm sen (vì đắng), cho hạt sen và nước vào luộc, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước trong.

Sau 10 phút, sen chín thì vớt ra. Thêm lượng nước (căn đủ cho phần chè ăn), cho đường phèn vào khuấy đều cho tan. Bỏ hạt sen trở lại đun nhỏ lửa khoảng 3-4 phút để hạt sen ngấm đường, vớt sen ra, để nguội. Phần nước luộc sen, giữ lại.

Nhãn rửa sạch, bóc bỏ vỏ, dùng đầu nhọn dao nhỏ hoặc tăm nhọn khứa quanh núm hạt để tách cùi ra hạt, lật ngược lại lấy tăm nhọn đẩy hạt ra ngoài. Chú ý giữ cùi nhãn không bị rách.

Bát chè hạt sen long nhãn thơm ngon cúng Rằm tháng Bảy. Ảnh: Phạm Điệp

Lần lượt cho từng hạt sen vào trong mỗi cùi nhãn cho tới khi hết.

Cho phần nhãn đã lồng hạt sen trở lại nồi nước đường, đun sôi thì tắt bếp, vớt nhãn lồng sen ra để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh cho giòn. Phần nước chè thì lọc cho trong, để nguội, thêm chút tinh dầu bưởi hoặc vani tạo mùi thơm.

Chè nhãn bọc hạt sen nhìn y như những viên ngọc óng ánh, trong suốt rất đẹp mắt.

Không những vậy, khi ăn thì vị giòn ngọt của hạt sen quyện cùng vị bùi ngậy của hạt sen mềm mềm, thêm chút nước đường ngọt thanh sẽ tạo nên một cảm giác tuyệt vời cho vị giác.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn