MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Gợi ý công thức làm bánh cupcake socola đơn giản tại nhà

Hương Lê (Theo INSPIRED TASTE) LDO | 06/08/2022 15:17
Tham khảo công thức làm bánh cupcake socola đơn giản, nhanh chóng phù hợp với các buổi lễ kỷ niệm, sinh nhật,…

Công thức này làm được khoảng 16 chiếc bánh nướng nhỏ. Bảo quản bánh nướng nhỏ trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong 2 đến 3 ngày.

Chuẩn bị:

* Cupcake socola

195 gram bột mì

75 gram ca cao không đường

1/2 thìa cà phê muối nở

1/2 thìa muối biển mịn

150 gram đường cát

150 gram đường nâu

120 ml dầu trung tính hoặc dầu ô liu nhẹ và thơm

30 ml giấm táo hoặc giấm trắng

1 thìa cà phê chiết xuất vani

355 ml cà phê nóng, có thể thay thế nước nóng

* Kem bơ vani

230 gram bơ không ướp muối hoặc bơ thuần chay, đã làm mềm đến nhiệt độ phòng

480 gram đường (đường bột)

30 đến 60ml kem béo hoặc sữa

2 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất

1/8 thìa cà phê muối biển mịn

Cách làm:

* Làm bột

Bước 1: Làm nóng lò ở 350 độ F (176C). Chuẩn bị 12 cốc lót cupcake.

Bước 2: Trong một bát vừa, đánh bột mì, bột ca cao, muối nở và muối cho đến khi hòa quyện. Nếu bột ca cao của bạn bị vón cục, hãy rây các thành phần.

Bước 3: Trong một bát vừa khác, đánh nhuyễn đường với dầu, giấm và chiết xuất vani. Chuyển sang dùng thìa cao su lớn. Cạo cạnh và đáy bát, sau đó cho nguyên liệu hai bát vào nhau, nhẹ nhàng khuấy đều. 

Bước 4: Đổ cà phê hoặc nước nóng vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và bột gần như mịn.

* Nướng bánh

Bước 1: Đổ bột lần lượt vào các cốc lót, đổ khoảng 3/4 cốc bánh. Nhẹ nhàng gõ nhẹ khay đựng lên bề mặt làm việc vài lần để loại bỏ hết bọt khí lớn khỏi bột.

Bước 2: Sau đó nướng trong 20-25 phút, cho đến khi ngọn bánh chín vàng, khi chạm vào hoặc khi cắm một cây tăm vào giữa bánh sẽ thấy sạch. 

Bước 3: Làm nguội bánh cupcake sau đó  bảo quản đông lạnh hoặc bảo quản trong hộp kín, ở nhiệt độ phòng trong 2 đến 3 ngày, trong tủ lạnh 4 đến 5 ngày hoặc trong tủ đông đến hai tháng.

* Làm kem bơ

Bước 1: Cho bơ (hoặc bơ thuần chay) vào bát và đánh cho đến khi bông nhẹ. Nếu đường bột bị vón cục, bạn hãy rây lại.

Bước 2: Thêm vani, muối và đường cho đến khi hỗn hợp tốt và lớp kem có độ bông xốp. Nếu nó có vẻ quá đặc, hãy pha loãng nó với một ít sữa. Nếu loãng quá thì cho thêm 1/4 đến 1/2 chén đường bột.

Bảo quản ngăn lạnh. Mỗi lần ăn hãy quết lớp kem ấy lên chiếc bánh cupcake socola đã nướng và thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn