MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Gợi ý mẹo chọn hồng ngon giòn, không bị chát ít người biết

Hải Ngọc LDO | 26/09/2021 11:00
Dưới đây là 4 mẹo giúp các chị em chọn được hồng ngon, giòn và không bị chát theo kinh nghiệm của những người bán và trồng hồng lâu năm.

Quan sát màu sắc

Khi đi mua hồng, nên chọn những quả hồng có vỏ đã chuyển hết sang màu cam hoặc chỉ còn một chút màu xanh ở cuống. Tránh chọn những quả có màu xanh hoặc màu vàng bởi đó đều là những quả chưa chín hẳn, khi ăn sẽ có vị chát.

Bên cạnh đó, không nên chọn những quả mà vỏ ngoài bị thâm đen, nứt nẻ vì có thể chúng bị dập, úng.

Nhìn phần cuống

Một trong những mẹo cần lưu ý khi chọn mua hồng đó là quan sát kỹ phần cuống. Nên chọn những quả hồng có phần cuống phồng lên, không bị lõm vì đó là những quả hồng giòn, ăn rất ngon.

Bỏ túi 4 mẹo chọn hồng giòn, ngon. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Ngoài ra, cần quan sát phần cuống lá, nếu cuống lá màu xanh, nhìn tươi thì khi ăn sẽ thấy hồng giòn ngon, còn cuống lá héo, ngả vàng thì đó thường là những quả được hái đã lâu, ăn sẽ không được giòn và ngon.

Dùng tay ấn thử

Chúng ta có thể dùng ta ấn nhẹ vào quả hồng để biết quả hồng đó có ngon hay không. Nếu khi ấn vào thấy hồng cứng, không bị lõm xuống, thì đó là hồng tươi, giòn, ngược lại nếu hồng mềm, đặc biệt là phần cuống hồng mềm nhũn, nhiều vết thâm thì không nên mua.

Kiểm tra trọng lượng

Nên chọn những quả hồng khi cầm lên thấy chắc tay bởi đó thường sẽ là những quả hồng tươi, mọng nước. Còn những quả khi cầm lên thấy nhẹ thì thường là những quả hồng đã được hái xuống từ lâu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn