MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Gợi ý những món nhậu cực ngon, dễ làm đãi khách đến chơi nhà

Anh Ngọc LDO | 28/02/2021 14:18
Các chị em phụ nữ có thể áp dụng công thức làm những món nhậu này chỉ trong nháy mắt để chồng có dịp hãnh diện với khách đến chơi nhà.

Tai heo ngũ vị cuộn

Nguyên liệu: 3 cái tai heo, Sả, gừng, 1 thìa rượu, ngũ vị hương, tương, hoa hồi, lá chanh, Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, hành lá, nước dừa.

Cách làm:

Tai heo làm sạch. Cuộn từ trong ra ngoài và lấy dây buộc chặt. Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng đun sôi. Cho tai heo đã cuộn vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh.

Món nhậu tai heo ngũ vị cuộn. Ảnh: GG

Xếp hành lá vào đáy nồi, cho tai heo cùng các gia vị còn lại: Tương, hạt nêm, hoa hồi, ngũ vị hương và nước dừa vào nồi đun nhỏ lửa (Bạn chú ý khi nào tai heo có màu cánh gián là được).

Gắp tai heo ra, để nguội hoặc đưa vào ngăn mát tủ lạnh như vậy tai heo sẽ không bị bung khi cắt. Thái tai heo miếng vừa ăn và trình bày lên đĩa.

Chân gà muối

Nguyên liệu: Chân gà + sả + lá chanh + bột năng + gia vị.

Cách làm:

Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi rồi luộc cùng nước có cho 2 thìa café bột canh gừng và sả đập dập. Chân gà vừa chín tới, vớt ra đĩa cho nguội bớt.

Chân gà muối. Ảnh: GG

Cắt sả thành những khúc chừng 3 - 5cm, chẻ nhỏ. Cho chân gà vào một chiếc túi đựng, thêm bột năng vào lắc đều cho bột bám đều phần chân gà. Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì vớt ra giấy thấm dầu. Dùng phần dầu ăn vừa chiên sả để chiên chân gà.

Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ và xóc thật đều.

Mực khô xào lá hẹ

Nguyên liệu: 2 con mực khô, 150g cây hẹ, dầu và muối lượng thích hợp, 2 lát gừng, 2 nhánh tỏi, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương hải sản (nước sốt dành cho hải sản), một chút nước tương (xì dầu).

Cách làm:

Cho mực khô vào một bát lớn, đổ nước vào ngâm qua đêm. Khi ngâm, đậy kín bát để mực không bị nổi váng. Lưu ý, nên chọn các con mực có mình dày thì thịt mới ngọt.

Sau khi ngâm mực xong, bạn bóc lớp màng trên mình mực, bỏ xương sống, bỏ mắt và đầu mực, cuối cùng rửa thật sạch mực. Mực sau khi làm sạch thì cắt ngang thân thành các dải đều nhau.

Mực khô xào lá hẹ. Ảnh: GG

Hẹ rửa sạch, thái khúc. Gừng và tỏi thái lát. Cho ít dầu ăn vào chảo, sau đó phi thơm gừng, tỏi. Lúc này đổ mực vào xào.

Lúc này thêm rượu nấu ăn, sốt hải sản và nước tương vào, thêm nửa bát con nước. Đun sôi trên lửa lớn rồi hạ lửa, xào đến khi nước cạn thì cho hẹ vào, nêm thêm muối cho vừa miệng. Sau đó, đảo cho đến khi lá hẹ chín mềm thì tắt bếp.

Cá khô chiên tỏi ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200 gam cá khô, tỏi, ớt hiểm, ớt xanh, hành lá, gừng, giấm gạo, nước tương, rượu gạo, đường, muối, dầu ăn...

Cách thực hiện

Rửa sạch cá khô rồi ngâm khoảng 30 phút cho mềm, sau đó vớt ra để cho cá ráo nước. Trong khi chờ ngâm cá, bạn rửa sạch hành lá và thái nhỏ, ớt rửa sạch thái lát, gừng rửa sạch thái sợi còn ớt hiểm thì thái lát tròn.

Cá khô chiên tỏi ớt. Ảnh: GG

Đun sôi một ít dầu ăn rồi cho cá vào đảo khoảng 3 phút với lửa thật nhỏ rồi vớt ra đĩa.

Cho gừng, tỏi, hành, ớt hiểm, ớt xanh vào đảo cùng một chút dầu ăn. Sau đó, bạn cho cá khô vào rồi nêm nếm chút rượu gạo, giấm và nước tương cho hợp khẩu vị. Cuối cùng, bạn cho thêm đường, chút muối, bột ngọt vào đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn