MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Học bà mẹ trẻ cách nấu bữa sáng đẹp mắt, thơm ngon, cả nhà khen nức nở

Phương Thảo LDO | 27/03/2021 08:00

Dễ hiểu khi bài viết của chị Trần Loan nhận được sự quan tâm, bởi các món trong bữa sáng của chị trông vừa đẹp mắt lại còn kèm theo hướng dẫn chi tiết.

Trong nhịp sống hiện đại, các thành viên cùng nhau quây quần bên bữa sáng đối với nhiều gia đình thực sự là điều khá xa xỉ. Nhiều người chấp nhận ngủ thêm còn hơn dậy sớm để ăn sáng, có người ngại nấu và chờ ra quán. Bởi họ chưa thấy tầm quan trọng của ăn sáng và lợi ích của việc ăn sáng ở nhà.

Riêng chị Trần Loan (30 tuổi, ở tỉnh Hòa Bình) lại cực kỳ coi trọng ăn sáng. Đối với chị, bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, khởi đầu cho một ngày đầy năng lượng và làm việc thật tốt.

Chị Trần Loan đặc biệt coi trọng bữa sáng tại nhà để đảm bảo an toàn và dinh dưỡng. Ảnh: NVCC

Mới đây, chị Loan đã chia sẻ những tác phẩm nấu nướng của mình lên group Yêu Bếp (Esheep Kitchen) và bất ngờ nhận được lượng tương tác khủng. Chỉ sau vài giờ, bài chia sẻ của chị nhận được gần 5.000 lượt likes cùng hàng nghìn lượt bình luận cũng như chia sẻ.

Chị Loan cho biết: "Tôi thường lên thực đơn ăn sáng từ buổi tối, chuẩn bị sẵn, có thể là làm sẵn từ tối rồi sáng hấp nóng để ăn như các loại bánh bao, bánh giò. Hoặc với cháo, tôi cắm qua đêm, sáng cháo vẫn ấm nóng, hâm nóng lại là ăn.

Còn những món phức tạp hơn như bún phở, thì tôi nấu nước dùng trước, sáng dậy chỉ chế biến qua là xong bữa sáng. Việc chuẩn bị trước như vậy, vào buổi sáng, tôi sẽ không bị vội mà lại được ăn ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh hơn là ra hàng”.

Những món ăn chị Loan chuẩn bị cho gia đình hằng ngày. Ảnh: NVCC

Để cả nhà luôn khoẻ mạnh, chị Loan luôn chú trọng việc ăn uống hàng ngày. Chị chọn cho gia đình những thực phẩm có nguồn gốc, sạch sẽ và đảm bảo, thay vì mua ngoài chợ thì chị lựa thực phẩm hữu cơ và có chứng nhận Vietgap.

Hiện tại, chị Loan đang làm kinh doanh tự do. Dù cho công việc bận rộn, nhà có em bé 4 tuổi lại vừa chăm chồng đang trong quá trình hồi phục do tai nạn giao thông, chị Loan vẫn dành thời gian chuẩn bị những bữa cơm tươm tất cho gia đình.

Chia sẻ với Lao Động, chị Loan cho biết: “Vào bếp là đam mê. Tôi thích vào bếp mọi lúc, chỉ ước ngày có 48 tiếng để được vào bếp nhiều hơn, sáng tạo ra nhiều món ăn hơn cho gia đình.

Tôi cũng quan niệm rằng, không chỉ nấu ăn ngon, đẹp mắt mà phải hiểu biết về dinh dưỡng thì người đầu bếp mới tạo ra món ăn hoàn hảo được”.

Những bữa sáng của chị Loan nhận về nhiều lời khen ngợi của các chị em phụ nữ. Ảnh: NVCC

Chị còn có thói quen chia sẻ các công thức nấu ăn, cũng như việc chăm sóc gia đình tới mọi người thông qua trang mạng xã hội Facebook và coi đó như một động lực nhỏ để mọi người quan tâm chăm sóc gia đình của mình nhiều hơn.

Với người phụ nữ, niềm hạnh phúc chính là được chăm sóc cho những người thân yêu của mình. Họ cảm thấy hạnh phúc khi thấy chồng con ăn ngon lành những món mình nấu nướng. Và họ tự hào khi mình có thể tự tay vun vén, cho chồng con những điều tốt nhất.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn