MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Măng tây nướng là công thức nấu ăn đơn giản, bổ dưỡng. Đồ họa: Doãn Hằng

Hướng dẫn 2 công thức nấu ăn nhanh với măng tây

DOÃN HẰNG (THEO STYLECRAZE) LDO | 04/09/2022 18:31

Theo Stylecraze, măng tây giàu dinh dưỡng có thể nướng hoặc làm gỏi. Dưới đây là 2 công thức nấu ăn nhanh với măng tây.

Măng tây nướng

Nguyên liệu:

- 500 g măng tây tươi đã được cắt tỉa

- 1 thìa dầu ô liu (khoảng 15 ml)

- Muối và hạt tiêu để nêm nếm

- 10 g hạt mè trắng 

Cách làm:

- Làm nóng lò nướng ở khoảng 200 - 230 độ C.

- Bôi nhẹ các ngọn măng tây với dầu ô liu. Nêm thêm một ít muối và tiêu vừa ăn.

- Cho măng vào lò nướng, nướng khoảng 10 phút, măng đạt được độ mềm mong muốn.

- Cho măng ra dĩa, rắc mè trắng lên trên và thưởng thức. 

Gỏi măng tây và đậu trắng

Nguyên liệu:

- 100 g măng tây cắt thành miếng dài khoảng 4 - 5 cm

- 200 g củ cải trắng cắt lát mỏng

- 1 củ hành tím bóc vỏ và băm nhuyễn

- 100 g đậu trắng rửa sạch và để ráo

- 10 g phô mai 

- 1 nhánh lá bạc hà tươi

Nguyên liệu làm nước sốt:

- 10 ml nước cốt chanh tươi

- 5 g vỏ chanh bào

- 15 ml dầu ô liu nguyên chất

- Muối và tiêu đen để nêm nếm

- 5 g mù tạt

Cách làm:

- Hấp măng tây cách thủy trong 2 phút cho đến khi măng tây mềm. Xả lại với nước lạnh và để ráo.

- Luộc đậu trắng trong khoảng 10 - 20 phút. Nếu muốn ăn mềm có thể để lâu hơn. 

- Nhẹ nhàng kết hợp măng tây, đậu, củ cải, phô mai trong một bát.

- Làm nước sốt bằng cách trộn tất cả các thành phần theo tỉ lệ tương ứng.

- Đổ hỗn hợp nước sốt lên trên hỗn hợp măng tây, rau củ và lắc nhẹ để nước sốt thấm đều.

- Cho măng tây ra dĩa và trang trí với nhánh lá bạc hà.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn