MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Súp bí đỏ thịt viên là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Ảnh: T. L

Hướng dẫn các bà nội trợ cách nấu súp bí đỏ thịt viên thơm ngon, bổ dưỡng

Tuấn Đạt (T/H) LDO | 14/09/2022 11:05

Súp bí đỏ thịt viên không chỉ là món ngon, dễ ăn mà còn là mang đến nhiều bổ dưỡng cho người dùng khi vừa cung cấp chất đạm, chất xơ rất tốt cho sức khỏe.

Súp bí đỏ là một trong những món ăn được nhiều gia đình Việt ưa chuộng và dùng thường xuyên bởi vị ngọt thơm cùng với hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Đặc biệt, việc biến tấu một chút với thịt viên sẽ giúp tạo nên món ăn có phần mới lạ. Đây được xem là món ăn hoàn hảo để các bà nội trợ trổ tài chế biến đãi gia đình mà không mất quá nhiều thời gian. 

Để làm súp bí đỏ thịt viên, các bà nội trợ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm 500gr bí đỏ, 250gr thịt heo băm (nên lựa chọn thịt heo xay với 7 phần nạc và 3 phần mỡ), 1 quả trứng gà, hành khô, tỏi và một số gia vị cơ bản khác.

Các bà nội trợ nên chú ý khi áp chảo thịt viên để đảm bảo các mặt không bị cháy xém. Ảnh: T. L

Sau khi mua bí đỏ về, các bà nội trợ hãy gọt vỏ và rửa sạch trước khi đem hầm với nước dùng trong khoảng 30 phút cho đến khi chín mềm. Nêm một chút muối, tiêu xay rồi và chờ bí đỏ nguội bớt rồi sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn nguyên liệu.

Kế đến, ướp thịt heo xay với 2 tép tỏi. 1 củ hành khô đập dập băm nhỏ, 10gr đường, 10gr bột nêm, 5gr tiêu đen xay, 5gr muối cùng 1 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều tay tất cả hỗn hợp trên để làm sao cho gia vị ngấm đều.

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại và cho vào trong tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút. Hết khoảng thời gian trên, lấy thịt ra và nặn thành các viên thịt có kích thước nhỏ vừa.

Đặt chảo lên bếp, cho 2 - 3 thìa dầu ăn rồi bật lửa lớn chờ dầu thật sôi. Các bà nội trợ hãy vặn nhỏ lửa trước khi cho thịt viên vào áp chảo. Lật mặt thịt nhẹ tay để đảm bảo các mặt thịt chín đều, không bị cháy xém và để thịt nghỉ trong vòng 15 phút.

Đổ súp bí đỏ ra bát và cho thịt viên vào rồi cho lên trên một chút nước cốt dừa để tăng độ béo ngậy, vị ngon ngọt cho món súp này. Món súp bí đỏ thịt viên sẽ ngon hơn khi được ăn kèm với vài lát bánh mì nướng giòn.  

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn