MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món bánh Mandu Hàn Quốc rất được nhiều người Việt ưa chuộng. Ảnh: Quốc Chung

Hướng dẫn các bà nội trợ làm bánh Mandu Hàn Quốc tại nhà

Tuấn Đạt LDO | 04/12/2021 08:35

Cách làm bánh Mandu của Hàn Quốc khá đơn giản, giúp các bà nội trợ có thể dễ dàng thực hiện.

Bánh Mandu (hay được gọi là bánh xếp) – một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc từ thời xa xưa. Món ăn này có nhiều điểm tương đồng với món Gyoza của người Nhật hay món há cảo của người Việt Nam.

Kể từ khi được du nhập về Việt Nam thông qua những chương trình giao lưu văn hóa, bánh Mandu Hàn Quốc nhanh chóng trở nên quen thuộc và rất được người Việt yêu thích. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để các bà nội trợ nhanh chóng thực hiện món bánh này.

Có thể thay đa dạng nhân của món bánh Mandu cho khỏi nhàm chán. Ảnh: Quốc Chung

Trước tiên, các bà nội trợ cần chuẩn bị khoảng 20 vỏ bánh Mandu (có bán sẵn tại các cửa hàng, siêu thị Hàn Quốc), 1kg thịt heo xay, 1 bó hẹ nhỏ, 2 củ hành tây, 2 cây tỏi tây, 500gr giá đỗ, 2 miếng đậu phụ, 200gr miến, 50gr nấm hương khô, 1 củ đậu, 2 củ hành khô và các loại gia vị cơ bản.

Kế đến, hãy ướp phần thịt heo xay với 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê muối. Đem thịt xào cho vừa chín tới và cho ra bát để nguội. Giá đỗ, củ đậu rửa sạch rồi băm nhỏ. Đậu phụ bóp sơ cho nát, sau đó cho vào miếng vải thô cùng giá đỗ, củ đậu băm trước khi vắt kiệt nước. Nấm hương ngâm nước nóng trong 10 phút, miến luộc sơ với nước nóng trong khoảng 3 phút và vớt tất cả ra thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong mộ tô lớn, sau đó nêm nếm thêm 2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa dầu hào, muối và xì dầu. Trộn đều tất cả nguyên liệu, rồi nặn nhân ở giữa và cuốn vỏ bánh Mandu ra ngoài.

Sau đó, cho bánh Mandu vào nồi hấp trong vòng 20 phút, có thể chiên hoặc áp chảo bánh từ 1 – 2 phút cho đến hai mặt vàng ruộm. Món bánh sẽ ngon và thu hút hơn khi chấm cùng xì dầu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn