MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Kem mận là món ăn mới lạ mà các bà nội trợ có thể giúp giải nhiệt mùa hè. Ảnh: Lan Chi

Hướng dẫn các bà nội trợ làm kem mận siêu ngon, mát lạnh ngày hè

Thanh Hương LDO | 15/06/2021 17:00

Tranh thủ mùa mận chín, các bà nội trợ có thể trổ tài làm kem mận thơm mát cho gia đình.

Mùa mận đến, hãy tranh thủ thời gian thử làm món kem mận thơm mát với công thức khá đơn giản. Đây chắc chắn sẽ là món ăn mới lạ, thu hút các thành viên trong gia đình bởi vị ngọt thơm của mận, kết hợp với vị chua nhẹ từ sữa chua sẽ tạo nên một hương vị tươi mát giữa ngày hè nắng nóng.

Hãy chuẩn bị 300g quả mận hậu chín, 150g đường, 5 hộp sữa chua không đường, 200ml sữa tươi không đường, 2ml tinh chất vanilla.

Trước tiên, loại bỏ hạt mận và cắt nhỏ, kế đến cho vào một nồi nhỏ và đổ 100g đường rồi đun nhỏ lửa. Sau khoảng 10 phút, khi mận đã mềm và tiết ra nhiều nước cốt tiếp tục cho vào máy xay, xoay nhuyễn và lọc lấy nước.

Công đoạn làm siro mận đặc biệt quan trọng sẽ giúp món kem thêm thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Lan Chi

Lựa chọn một tô lớn cho sữa chua, 50g đường, sữa và tinh chất vanilla vào trộn đều tay. Đổ toàn bộ phần nước mận vào hỗn hợp và dùng phới đảo nhẹ tay cho đến khi mọi thứ đã hoà quyện với nhau.

Cắt thêm một vài lát mận và cho hỗn hợp vào khuôn làm kem hoặc một hộp chống dính bỏ vào ngăn đá tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng. Sau đó, mang khuôn kem ra và dùng thìa đánh tơi hỗn hợp rồi tiếp tục cho vào ngăn đá làm lạnh thêm khoảng 2-3 tiếng.

Trước khi thưởng thức, hãy sử dụng thìa tròn hoặc thìa chuyên dụng múc kem để lấy những viên kem ra cốc. Có thể bày trí lên trên kem một ít socola bào vụn hoặc ốc quế sẽ giúp món kem mận thêm bắt mắt, hấp dẫn hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn