MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Salad cá hồi hụn khói là món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc Giáng sinh. Ảnh: Xinhua

Hướng dẫn các bà nội trợ làm salad cá hồi hun khói dịp Giáng sinh

Tuấn Đạt LDO | 20/12/2021 08:39

Salad cá hồi hun khói sẽ là món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc gia đình nhân dịp Giáng sinh đang đến gần.

Salad là món ăn không thể thiếu dành cho mỗi bữa tiệc gia đình. Đặc biệt nếu salad kết hợp với cá hồi hun khói sẽ là món ăn hoàn hảo để khai vị cho bữa tối ấm áp trong ngày Giáng sinh. Cách thực hiện món khai vị này khá đơn giản và khiến các bà nội trợ không mất quá nhiều thời gian chế biến.

Trước khi bắt tay vào thực hiện món salad cá hồi hun khói, các bà nội trợ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm 400gr lườn cá hồi hun khói, 2 quả chanh, hành lá, củ thì là, 3 quả bơ chín, 250gr dưa chuột, 1 củ cải đỏ nhỏ, 3 lát bánh mì gối, dầu extra olive, 1 hộp sữa chua không đường, 3gr hương thảo khô, 3gr xạ hương khô, 3gr hạt thì là cùng một số gia vị cơ bản khác.

Cá hồi hun khói sẽ giúp món salad thêm thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Xinhua

Hãy thái lườn cá hồi hun khói thành những lát mỏng, có độ dày khoảng 1cm. Củ thì là rửa sạch, thái mỏng rồi ngâm vào bát đá lạnh. Quả bơ cắt đôi, bỏ hạt, dùng thìa nạo hết phần thịt bơ trước khi vắt thêm chút muối và nước cốt chanh để bơ không bị sẫm màu. Dưa chuột bào mỏng, hành lá thái nhỏ. Củ cải đỏ luộc chín, cắt thành từng lát mỏng. Bánh mì gối xay mịn và cho vào chảo, thêm chút dầu rồi rang cho đến khi chuyển màu vàng.

Chuẩn bị một tô lớn và cho hộp sữa chua không đường, 3gr hương thảo, xạ hương, hạt thì là, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng, 2 thìa cà phê dầu extra olive, 1/2 thìa cà phê bột ớt (điều chỉn tuỳ theo độ ăn cay của gia đình) và 1 thìa nước cốt chanh rồi trộn đều các nguyên liệu sao cho hoà quyện vào nhau. Nước sốt salad chuẩn là cần đảm bảo sánh mịn và có đủ vị chua cay, mặn ngọt.

Lựa chọn một đĩa lớn và sâu lòng, lót dưới cùng của đĩa là củ thì đã được sắt mỏng, tiếp tục phủ lên trên dưa chuột, bơ, hành lá, củ cải đỏ và cuối cùng là cá hồi hun khói. Nêm nếm nước sốt sao cho vừa đủ trước khi rắc thêm bánh mì rang giòn.

Một mẹo nhỏ dành cho các bà nội trợ là khi hoàn thành xong món salad cá hồi hun khói hãy cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút để giúp ngâm ngấm gia vị nhanh chóng. Sau đó cùng gia đình thưởng thức món salad thơm ngon, bổ dưỡng trước khi nhập tiệc chính đêm Giáng sinh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn