MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Rau mùi tây được các bà nội trợ ưa chuộng khi chế biến món ăn Châu Âu. Ảnh: Xinhua

Hướng dẫn các bà nội trợ trồng rau mùi tây tại nhà cực đơn giản

Tuấn Đạt LDO | 12/05/2022 16:00

Một vài cách dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng trồng rau mùi tây ngay tại nhà hiệu quả và không tốn quá nhiều thời gian.

Rau mùi tây, hay còn gọi là Parsley khá phổ biến khi chế biến các món ăn Châu Âu. Tuy nhiên ở Việt Nam, rau mùi tây tươi khá khó kiếm, vì thế các bà nội trợ có thể tự gieo trồng để có thể cung cấp rau mùi tây tươi ngon ngay tại nhà.

Trước tiên, các bà nội trợ cần chuẩn bị đất trồng, phân bón hữu cơ, vật dụng làm vườn và hạt giống (nên lựa chọn mua tại các cửa hàng chuyên cây cảnh). Đất cho vào thùng xốp và dùng bay đánh tới trước khi trộn với sơ dừa, trấu… Lưu ý nên cho vào thùng xốp đã đục lỗ bên dưới để chống ngập úng.

Kế đến, các bà nội trợ hãy trộn hạt giống rau mùi tây chung với tro bếp hoặc đất bột rồi để ủ từ 2 – 3 tiếng. Sau đó đem gieo lên đất sao cho khoảng cách tối thiểu giữa các hạt từ 3 – 5cm. Ngay khi gieo xong hạt giống, tưới nước cho hạt sao cho đất vừa đủ độ ẩm, tránh việc tưới quá nhiều nước.

Cách thức trồng rau mùi tây khá đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Ảnh: Xinhua

Độ khoảng 1 tuần, hạt sẽ dần mọc mầm, các bà nội trợ cần tăng dần việc tưới nước theo tần suất 2 lần/ ngày vào lúc sáng sớm và đầu giờ chiều nhằm giúp cây mau lớn. 15 ngày sau đó, tiếp tục bón phân hữu cơ cho đất và có thể cho thêm tro bếp, hạt trấu nhằm giúp đất tơi xốp, hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Theo các chuyên gia, bí quyết để rau mùi tây mọc tươi tốt cần đất tươi xốp, nhiều mùn lẫn bón phân thông thường khoảng 5gr/ 1m2 đất. Trong trường hợp các bà nội trợ không mua được phân hữu cơ, có thể thay thế sử dụng phần gà, chim…

Sau khoảng 30 – 45 ngày, các bà nội trợ có thể thu hoạch lá mùi tây để sử dụng khi chế biến món ăn. Những nhánh cây còn lại hãy khéo léo cắt tỉa và bón phân vào đất để tiếp tục nuôi dưỡng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn