MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Kem xoài sẽ là món tráng miệng đặc biệt được yêu thích vào những ngày hè nắng nóng. Ảnh: Xinhua

Hướng dẫn cách làm kem xoài mát lạnh đánh tan nóng nực mùa hè

Tuấn Đạt LDO | 22/06/2022 10:41

Cách thức chi tiết dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng làm món kem xoài mát lạnh ngay tại nhà.

Thưởng thức một ly kem mát lạnh vào thời tiết nắng nóng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Vì vậy, một ly kem xoài tự làm tại nhà không chỉ giúp “hạ nhiệt” cơ thể mà còn đảm bảo chất lượng, thơm ngon và bổ dưỡng. Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm kem xoài để chiêu đãi các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Để làm món kem xoài, các bà nội trợ trước tiên cần chuẩn bị 400ml kem tươi, 1kg xoài tươi chín, 40gr đường cát, 30ml sữa đặc (có thể giảm bớt tùy khẩu vị của gia đình), 300ml sữa tươi không đường. Kế đến, xoài mua về rửa sạch, gọt vỏ, lọc thịt xoài và đem bỏ vào máy xay sinh tố cùng chút đường cát, sữa đặc, sữa tươi.

Xay nhuyễn hỗn hợp xoài sẽ giúp món kem thơm ngon, đẹp mắt hơn. Ảnh: Xinhua

Xay tối đa khoảng 3 lần, mỗi lần từ 15 - 30 giây nhằm đảm bảo hỗn hợp được sánh mịn, có độ bóng nhuyễn. Sau khi xay xong, tắt máy và cho hỗn hợp xoài ra bát rồi cất vào tủ lạnh khoảng 15 phút.

Trong thời gian chờ đợi, cho kem tươi vào trong bát lớn, lưu ý nên đặt trước bát vào trong ngăn đá tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng. Cách làm này sẽ giúp cho kem tươi được đánh bông dễ dàng hơn và giữ kết cấu vững chắc. Dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông kem tươi lên. Có thể kiểm tra bằng cách nhấc xem thử phới đánh kem, nếu kem bám dính vào phới là đã đạt đúng yêu cầu. Lưu ý, trong quá trình đánh kem tươi chỉ nên đánh một chiều, tránh đánh chiều ngược lại sẽ khiến kem tươi bị tách nước.

Lấy tô đựng hỗn hợp xoài rồi đổ từ từ kem tươi vào khuấy đều để các nguyên liệu sao cho hòa quyện vào nhau, tránh để bị vón cục. Để đạt kết quả tối ưu, hãy sử dụng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng để cho kem đạt độ bông mịn, sánh đặc hơn.

Đổ hỗn hợp kem xoài vào hộp nhựa, đậy kín nắp và cất vào trong ngăn mát tủ lạnh với mức nhiệt hợp lý là 0 - 2 độ C trong vòng 3 - 5 tiếng. Cứ sau 40 phút, lấy kem ra khỏi tủ lạnh và kiểm tra bằng cách dùng thìa xới đều lên để đảm bảo kem xoài không bị phủ đá lạnh cũng như món kem sẽ trở nên ngon hơn khi thưởng thức trong những ngày nắng gắt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn