MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Hướng dẫn cách làm món cơm chiên trứng nổi tiếng của Nhật Bản

Minh Anh (theo orangepage) LDO | 22/04/2022 14:00
Cùng tham khảo cách làm món cơm chiên trứng độc đáo, thơm ngon của Nhật Bản dưới đây. 

Nguyên liệu (cho 2 người ăn)

4 quả trứng

2 bát (khoảng 300g) cơm trắng

80g đùi gà

1/4 củ hành tây

2 thìa sữa

Ngò tây cắt nhỏ

Dầu sa lát cà chua

Sốt cà chua

Muối, tiêu

Chế biến

Lọc bỏ phần mỡ vàng ở thịt gà và cắt thành miếng vuông khoảng 1,5 cm. Cắt tương tự như vậy đối với hành tây. Đun nóng 1 thìa bơ trong chảo có đường kính khoảng 24 cm trên lửa nhỏ vừa, khi bơ tan chảy thì cho gà và hành tây vào chiên.

Khi thịt gà và hành chuyển màu thì rắc một chút muối tiêu vào trộn đều. Giảm lửa, sau đó cho cơm vào đảo và dàn đều ra toàn bộ chảo.

Khi cơm săn lại, cho 4 muỗng tương cà chua vào. Vừa chiên vừa đảo cho cà chua ngấm đều rồi cho ngò tây vào. Chiên cơm nhanh tay rồi tắt bếp sau đó vớt ra bát.

 Cho trứng đã khuấy vào chảo. Ảnh: Foodie

Đập 2 quả trứng vào bát rồi thêm 1 thìa sữa và một chút muối. Đánh kỹ trứng để lòng trắng và lòng đỏ hòa vào nhau. Nếu còn sót lại vụn trắng, khi chiên trứng sẽ khó phết lên chảo nên bạn hãy cẩn thận.

Dùng khăn giấy lau khô chảo rồi cho 2 thìa cà phê dầu salad vào đun ở lửa vừa trong khoảng 1 phút. Cho tất cả trứng đã khuấy vào cùng một lúc và dùng đũa khuấy nhanh ở phần trứng lâu chín.

Cho cơm chiên vào trứng. Ảnh: Sirogohan

Khi trứng chín được một nửa thì tắt bếp. Cho cơm gà vào phần giữa của trứng sao cho thuôn dài theo chiều ngang và có hình dạng như một quả bóng bầu dục.

Hơi nghiêng chảo chiên về phía bạn và chèn cơm vào theo đường chéo, ấn đầu thìa vào chảo để không làm rách trứng từ mặt còn lại. Sau đó dùng thìa kéo về phía bạn và ấn nhẹ vào thành chảo để tạo hình.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn