MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đùi gà ướp tiêu bỏ lò sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình đầu tuần. Ảnh: Tuấn Đạt

Hướng dẫn cách làm món đùi gà ướp tiêu bỏ lò nhanh gọn, bổ dưỡng

Thanh Hương LDO | 21/06/2021 11:31

Đầu tuần bận rộn công việc, món đùi gà ướp tiêu bỏ lò là lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội chế biến cho bữa cơm gia đình.

Các bà nội trợ có thể đổi khẩu vị cho các thành viên bằng món đùi gà ướp tiêu bỏ lò thơm ngon, bổ dưỡng và khá lạ miệng. Chú ý áp dụng cách chỉ dẫn dưới đây để thực hiện món ăn nhanh chóng, gọn lẹ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 4 đùi gà (ưu tiên chọn gà công nghiệp), 2 củ cà rốt, 10 củ khoai tây baby, 5g bột cỏ xạ hương (lá thyme) khô, 5g mùi tây khô, 10g mật ong cùng các gia vị thông thường khác.

Cách làm: Trước tiên, rửa sạch đùi gà, dùng dĩa chọc nhẹ trên da để giúp đùi gà được thấm thấu gia vị đều hơn. Ướp gà với một thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tiêu đen xay, lá thyme và mùi tây khô. Để ngấm ít nhất khoảng 30 phút.

Tẩm ướp đùi gà tối thiểu 30 phút để gia vị đủ ngấm. Ảnh: Tuấn Đạt

Cà rốt gọt vỏ, cắt dọc thành các miếng vừa ăn. Khoai tây rửa sạch phần vỏ, bổ làm đôi. Cho khoai tây và cà rốt vào bát lớn, thêm 2 thìa dầu ăn và 1 thìa cà phê muối trước khi trộn đều. Sau đó, bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, xếp rau củ phía dưới khay nướng, cho đùi gà lên trên và bỏ vào lò nướng trong vòng 35 phút.

Hết thời gian, lấy gà ra khỏi lò nướng, quết mật ong lên trên và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa.

Yêu cầu với món đùi gà ướp tiêu bỏ lò cần có độ chín vàng ươm, gia vị thẩm thấu bên trong và mang đến hương vị thơm ngon nức mũi.

Nên trình bày đùi gà ra đĩa, bày chút salad, cà chua và dưa chuột bên cạnh sẽ làm tăng độ hấp dẫn cho món ăn này. Món đùi gà ướp tiêu bỏ lò sẽ ngon hơn khi được ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn