MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Salad gà nướng bơ là lựa chọn thích hợp để đổi vj cho bữa ăn ngày cuối tuần. Ảnh: Tuấn Đạt

Hướng dẫn cách làm salad gà nướng bơ bổ dưỡng ngày cuối tuần

Thanh Hương LDO | 03/07/2021 10:21

Salad gà nướng bơ sẽ là lựa chọn thích hợp để tăng thêm phần đa dạng cho bữa cơm cuối tuần bên gia đình.

Salad gà nướng bơ không quá cầu kỳ về nguyên liệu, mang đến hương vị lạ miệng và đầy bổ dưỡng. Các bà nội trợ có thể chế biến món rau khai vị này một cách đơn giản và nhanh chóng.

Đầu tiên cần chuẩn bị 300g ức gà, 1 trái bơ chín, 1 mớ rau xà lách, 1 mớ rau cải xanh non, 100g cà chua bi, 15ml mật ong, 2 hộp sữa chua không đường, 60g sốt mayonnaise, rau mùi, 5gr vừng đen rang, 1 củ hành tây, 2g bột tỏi, 2g bột ớt, 2g bột hành tây, dầu oliu và các gia vị thông thường.

Nên ướp thịt gà tối thiểu 30 phút để ngâm ngấm đủ gia vị. Ảnh: Tuấn Đạt

Bạn làm sạch gà, đem ướp với bột tỏi, bột ớt, bột hành tây, một chút dầu oliu, nhúm muối và tiêu. Để gà ngâm ngấm gia vị ít nhất 30 phút và sẽ càng ngon hơn nếu ướp 4 tiếng trở lên.

Kế tiếp, cho một ít dầu ăn lên chảo và bật bếp với nhiệt độ vừa đủ. Áp chảo gà cho đến khi chín đều bên trong và để ráo dầu. Trong thời gian chờ đợi, cắt trái bơ chín thành từng lát vừa ăn. Cà chua bi cắt đôi, rau xà lách và rau cải non cần loại bỏ các lá héo, rửa sạch rồi cắt khúc tầm 1 đốt ngón tay. Hành tây xắt nhỏ, ngâm vào nước đá loại bỏ mùi hăng.

Sau đó, lấy một bát nhỏ pha nước sốt với công thức 60gr sốt mayonnaise, 15ml mật ong, 2 hộp sữa chua không đường, 5ml dầu oliu, muối và tiêu. Khuấy đều cho tất cả mọi thứ quyện vào nhau rồi đổ vào bắt salad rau và trộn đều.

Cho salad ra một đĩa lớn, thái gà thành miếng vừa ăn và tiếp tục cho gà, bơ trình bày lên trên. Rắc thêm chút vừng đen cùng mùi tây đã xắt nhỏ vừa trang trí đẹp mắt, vừa tăng hương vị thơm ngon của món ăn. Món salad có thể ăn kèm với một số loại phô mai như camembert, blue cheese hoặc thịt nguội.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn