MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Súp kem khoai tây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức giữa trời đông giá lạnh. Ảnh: Xinhua

Hướng dẫn cách làm súp kem khoai tây nóng hổi thưởng thức ngày đông

Tuấn Đạt LDO | 07/12/2022 11:34

Các bà nội trợ có thể tham khảo để chế biến món súp kem khoai tây nóng hổi, phù hợp để thưởng thức giữa tiết trời lạnh giá.

Một bát súp nóng hổi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong mỗi bữa ăn của các gia đình. Theo đó, bát súp nóng với nhiều dinh dưỡng sẽ giúp làm ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe giữa mùa đông lạnh.

Vì thế, món súp kem khoai tây là món ăn khai vị ngon, lạ miệng cho bữa ăn gia đình.

Để thực hiện món súp kem khoai tây, các bà nội trợ cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu gồm 700gr khoai tây, 1 củ cà rốt to, 1 củ hành tây nhỏ, 400ml sữa tươi không đường, 100ml kem tươi, 40gr bơ lạt, 4 tép tỏi to, 3gr rau mùi tây khô (parsley), 2 nhánh hành lá cùng các loại gia vị cơ bản khác.

Khoai tây và cà rốt cần được chín nhừ trước khi đem nghiền để món súp thêm ngon ngọt hơn. Ảnh: Xinhua

Kế đến cần làm sạch khoai tây rồi dùng dao cắt thành các khúc nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu. Cà rốt nạo vỏ, thái miếng vừa ăn từ khoảng 1 - 2cm.

Bắc nồi lên bếp và cho 1/2 lượng bơ vào. Thêm tỏi băm, hành tây phi thơm. Tiếp đến, cho khoai tây và cà rốt vào rồi dùng đũa (hoặc thìa gỗ) đảo đều. Cho nốt chỗ bơ còn lại và đảo đều tay giúp khoai và cà rốt chín mềm. Cho tiếp vào nồi khoảng 120ml nước ấm, một nhúm muối rồi đậy nắp nồi đun khoảng 10 - 15 phút.

Khi khoai và cà rốt đã chín tiếp tục cho tất cả vào máy xay thực phẩm để nghiền nhuyễn. Sau khi nghiền xong, đổ hỗn hợp khoai tây ra một bát lớn.

Chuẩn bị một chảo lớn, cho hỗn hợp khoai nghiền vào, đổ thêm 200ml sữa tươi và khuấy nhẹ nhàng với mức nhiệt vừa phải.

Tiếp tục đun trong khoảng 5 phút và liên tục thêm 200ml sữa tươi vào hỗn hợp nhằm đảm bảo chúng quyện lại với nhau và có độ sánh mịn.

Sau cùng, cho thêm kem tươi rồi khuấy đều và rắc thêm một ít tiêu, rau mùi tây khô, hành lá thái nhỏ là món ăn cơ bản hoàn thành. Để tăng thêm hương vị của món ăn, nên ăn kèm súp kem khoai tây với bánh mì nướng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn