MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cách làm trứng tráng rau củ rất đơn giản. Đồ họa: Doãn Hằng

Hướng dẫn cách làm trứng tráng rau củ tốt cho hệ tiêu hoá

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) LDO | 20/05/2022 08:00

Trứng tráng rau củ không chỉ giàu protein, chất xơ mà còn tốt cho hệ tiêu hóa. Dưới đây là lợi ích và cách làm món trứng tráng rau củ.

Lợi ích của món trứng tráng rau củ

Trứng tráng rau củ có thể dùng trong bữa ăn sáng cùng với vài lát bánh mì. Bên cạnh đó, món ăn này còn được dùng như một món ăn nhẹ buổi tối để giảm cơn đói và hỗ trợ giảm cân. Nhờ giàu protein và chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, món ăn này được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Ngoài kết hợp giữa trứng và rau củ, món ăn này còn có thể kết hợp với nhiều loại rau khác nhau như nấm, hành lá, ớt chuông và cà chua, giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 3 củ hành tím 

- 1 quả ớt chuông

- 1 quả cà chua 

- Cùng các loại gia vị như ớt xanh, muối, lá rau mùi, bột tiêu, gừng và tỏi

- 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm món trứng tráng rau củ:

- Lấy một củ hành tím và cắt phần bỏ phần cuống, bỏ vỏ ngoài  và cắt đôi. Sau đó băm nhuyễn hành tím.

- Cắt cà chua thành từng miếng nhỏ như múi cau.

- Lấy một quả ớt chuông, cắt bỏ cuống và bỏ phần trắng có hạt bên trong. Sau đó cắt ớt chuông thành nhiều miếng nhỏ hơn, vừa ăn.

- Cho trứng vào một cái bát, thêm 1 thìa cà phê muối. 

- Đánh trứng trong khoảng một phút cho đến khi trứng và muối trở thành một hỗn hợp sủi bọt. 

- Sau khi đánh trứng thêm hành tím băm nhỏ và ớt chuông vào. Tiếp tục thêm cà chua và ớt xanh đã cắt. 

- Thêm lá ngò cắt nhỏ, tiêu bột, gừng và tỏi vào sau cùng.

- Trộn đều và đánh bông nhẹ một lần nữa. 

- Cho dầu ăn lên chảo và làm nóng. Sau khi dầu sôi đổ hỗn hợp trứng lên chảo và tráng đều. 

- Đậy nắp lại và để bột chín trong một phút. Sau đó lật mặt còn lại nấu tiếp trong một phút.

Lưu ý khi làm món trứng tráng rau củ

- Nên sử dụng trứng tươi và còn thời hạn. Có thể kiểm tra trứng bằng cách cho vào cốc nước, nếu trứng nổi tức là còn mới, không bị ung hay thối.

- Có thể dùng các loại rau khác nhau để làm món trứng tráng.

- Trứng tráng sẽ được nấu chín đều khi các cạnh bắt đầu bong ra khỏi chảo.

-  Sử dụng chảo chống dính sẽ giúp món trứng tráng ngon và dễ trở hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn