MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh dâu tây tươi sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cho cả gia đình. Ảnh: INSPIREDTASTE

Hướng dẫn làm bánh dâu tây tươi đơn giản cho cả gia đình

Hương Lê (Theo INSPIREDTASTE) LDO | 01/08/2022 13:00

Bánh dâu tây với lớp dâu tây tươi cùng một lớp kem mát lạnh sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cho cả gia đình. 

Chuẩn bị: 

Bột bánh cho một chiếc bánh 9 inch, 680 gram dâu tây đã sơ chế, 30 gram bột ngô, 134-150 gram đường, điều chỉnh theo độ ngọt của dâu tây. 

1/8 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê chiết xuất vani, 1/4 thìa cà phê chiết xuất hạnh nhân, 1 thìa nước chanh, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa kem.

Cách làm:

Bước 1: Lớp đế bánh

Cho dù bạn mua bột bánh hoặc bột tự làm, bạn sẽ cần phải nướng vỏ bánh. Quá trình này mất 20 đến 30 phút.

Làm đế bánh dâu tây. Ảnh: INSPIREDTASTE

Cán mỏng bột bánh để vừa với đĩa bánh. Nhẹ nhàng ấn bột xuống đĩa để bột lót dưới cùng và thành bên của đĩa (chú ý không kéo hoặc kéo căng bột). Sau đó, dùng dao hoặc kéo nhà bếp để cắt bột trong vòng 1/2 inch so với mép đĩa.

Gấp các mép bột bên dưới chính nó, tạo ra một đường viền dày hơn 1/4 inch nằm trên miệng đĩa. Sau đó, gấp mép lại. 

Bước 2: Nướng vỏ bánh

Làm nóng lò đến 425 độ F (220 C). Đặt một tấm nướng lên giá giữa lò nướng. Dùng nĩa đâm vào đáy vỏ bánh (điều này ngăn không cho các túi khí hoặc bong bóng hình thành trong khi nướng). 

Đặt vỏ bánh lên khay nướng đã được làm nóng trước và giảm nhiệt độ lò xuống 400 độ F (200 C). Nướng từ 20 đến 30 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh chín vàng.

Để vỏ bánh có màu đẹp hơn, hãy đánh bông lòng đỏ và kem trong một chiếc bát nhỏ. Sau đó, lấy bánh ra và quết lòng đỏ trứng đều các mặt của vỏ bánh. 

Nướng thêm 3 đến 5 phút. Để nguội vỏ hoàn toàn trước khi phủ nhân.

Bước 3: Làm nhân bánh

Cách làm nhân bánh. Ảnh: INSPIREDTASTE 

Cho khoảng 270 gram dâu tây vào một cái chảo nhỏ. Nghiền dâu tây và thêm đường, tinh bột ngô, chiết xuất vani, chiết xuất hạnh nhân, nước cốt chanh và muối. Đun ở lửa vừa và thỉnh thoảng khuấy cho đến khi đường tan và men đặc lại. Làm nguội hoàn toàn.

Trộn 400 gram dâu tây còn lại với men dâu tây đã nguội. Khuấy đều cho đến khi dâu tây được phủ đều. Múc nhân dâu tây vào vỏ bánh đã nguội.

Làm lạnh bánh ít nhất 2 giờ trước khi cắt để nhân đông kết. Phủ kem lên trên.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn