MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh quy bơ hạnh nhân được nhiều người yêu thích và ưa chuộng thưởng thức vào mỗi dịp Giáng sinh. Ảnh: Xinhua

Hướng dẫn làm bánh quy bơ hạnh nhân ngọt bùi dịp Giáng sinh

Thanh Hương (T/H) LDO | 22/12/2022 15:00

Các bà nội trợ có thể tham khảo công thức làm bánh quy bơ hạnh nhân thơm ngon, ngọt bùi để gửi tặng người thân, bạn bè dịp Giáng sinh.

Món bánh quy là thứ không thể thiếu vào mỗi dịp Giáng sinh khi đây là món quà thể hiện sự yêu thương của người tặng. Món bánh quy cũng khá phù hợp khi cùng thưởng thức với một tách trà nóng trong thời tiết se lạnh. Các bà nội trợ có thể áp dụng cách làm đơn giản sau để thực hiện món bánh quy bơ hạnh nhân.

Trước tiên các bà nội trợ cần chuẩn bị 320gr bơ động vật không muối, 180gr đường xay (có thể thay thế bằng đường mịn), 4gr muối, 10ml vanilla dạng lỏng, 2 quả trứng gà, 300gr bột mì đa dụng, 50gr bột ngô, 50gr bột hạnh nhân, hạt hạnh nhân cùng rượu Rum.

Nặn bánh quy bơ hạnh nhân đều tay để vừa đảm bảo chín vàng vừa có khuôn bánh đẹp mắt. Ảnh: Xinhua

Cho bơ và muối vào bát to, sử dụng máy đánh trứng đánh ở mức độ vừa phải khoảng 30 - 60 giây cho đến khi bơ với trứng hòa quyện đều. Tiếp tục cho đường tăng rồi thêm mức độ ở máy đánh trứng sao cho bơ bông xốp, chuyển sang màu trắng ngà hoặc vàng nhạt là đạt yêu cầu.

Các bà nội trợ cũng cần lưu ý, cần xử lý kỹ bước này bởi bánh không dùng bột nở nên sẽ phụ thuộc nhiều vào bọt khí. Khi bọt khí xuất hiện nhiều, bánh sẽ nở và xốp hơn.

Cho trứng và tinh chất vanilla vào trong âu lớn, đánh đều cho đến khi mọi thứ được hoà quyện. Rây bột mì, bột ngô và bột hạnh nhân vào một âu riêng, trộn đều rồi chia thành 2 - 3 phần, lần lượt cho vào âu bơ trứng. Chỉnh máy về mức độ chậm, đánh nhẹ nhàng và thêm bột dần. Đánh đến khi cảm thấy nặng tay, dùng phới trộn đều để chúng quyện vào nhau hơn.

Kế đến đem rửa sơ hạt hạnh nhân để loại bỏ lớp đường bao bên ngoài. Ngâm chúng với rượu Rum khoảng 30 - 60 phút. Sau khoảng thời gian trên, chắt hết rượu thừa, nghiền nhuyễn rồi cho vào trong âu bột chứa hỗn hợp bột và dùng phới trộn nhẹ nhàng. Cho âu tổng hợp nguyên liệu vào trong tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút cho đến khi tất cả se cứng lại.

Trong thời gian chờ, bật lò nướng 175 độ C, chuẩn bị khay nướng có lót giấy nướng bánh. Sau đó dùng tay sạch nặn bột thành các viên tròn, mỗi viên khoảng 10gr rồi đặt lên giấy nướng, ấn nhẹ cho bột hơi dẹt. Nướng bánh trong vòng 12 - 15 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu là được.

Cho bánh quy bơ ra khay để nguội là có thể thưởng thức, tuy nhiên các bà nội trợ nên lựa chọn nơi thoáng mát để bảo quản bánh lâu dài hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn