MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh quy hạt lanh giàu dinh dưỡng, thích hợp cho trẻ nhỏ ăn vặt. Đồ họa: Doãn Hằng

Hướng dẫn làm bánh quy hạt lanh cho bé

DOÃN HẰNG (THEO FOOD.NDTV) LDO | 09/08/2022 12:00
Bánh quy hạt lanh vừa dễ làm, vừa tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Dưới đây là cách làm bánh quy hạt lanh hấp dẫn cho bữa phụ của bé yêu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy hạt lanh

- 2 cốc hạt lanh đã rang (tương đương với 400 gram)

- 1 ly nước (khoảng 100 ml)

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm

- 1/2 muỗng cà phê hành tím băm

- 1 lọ thủy tinh có nắp đậy để bảo quản bánh

Cách làm bánh quy hạt lanh cho trẻ ăn vặt

- Bước 1: Đầu tiên, làm nóng lò ở 200 độ C

- Bước 2: Cho hạt lanh đã rang vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn thành bột. Tùy vào độ tuổi của bé mà mẹ có thể xay thật mịn hoặc xay thô.

- Bước 3: Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho đến khi tạo thành một khối bột đặc sệt.

- Bước 4: Trải đều bột lên một tấm giấy nướng.

- Bước 5: Nhẹ nhàng cắt bột thành các hình vuông trên khay, chia bột thành các miếng vừa ăn. Việc này cũng giúp bánh nhỏ, dễ chín và dễ bảo quản hơn.

- Bước 6: Cho vào lò nướng trong vòng 20 - 30 phút  ở nhiệt độ khoảng 150 - 200 độ C, cho đến khi bánh chín vàng nhưng không bị cháy.

- Bước 7: Đợi bánh nguội, cho trẻ ăn liền

- Bước 8: Nếu trẻ ăn không hết, có thể xếp bánh vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Bảo quản bánh trong tủ lạnh để ăn trong vòng 1 tháng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn