MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh quy mứt dâu là món ăn vặt thơm ngon. Đồ họa: Doãn Hằng

Hướng dẫn làm bánh quy nhân mứt dâu

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) LDO | 12/08/2022 14:09
Bánh quy nhân mứt dâu là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, thích hợp cho trẻ ăn vặt. Dưới đây là công thức làm bánh quy mứt dâu cho các bà nội trợ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy mứt dâu

- 50 gram bơ 

- 50 gram nước đường 

- 100 gram bột mì

- 50 ml nước lọc

- 50 gram mứt dâu

- 1 lọ thủy tinh có nắp đậy

Hướng dẫn làm bánh quy nhân mứt dâu

- Bước 1: Trộn đều bơ và đường với nhau. Lưu ý, trong lúc trộn chỉ khuấy nguyên liệu theo một chiều, không được đảo chiều khi khuấy.

- Bước 2: Tiếp theo, rây bột mỳ ra khay để thu được bột mịn.

- Bước 3: Cho bột mì vào khuấy cùng hai nguyên liệu trên. Khuấy đều tay để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

- Bước 4: Nếu bột chưa tạo thành khối sánh dẻo, cho thêm nước lọc vào, đổ từ từ để điều chỉnh độ đặc của khối bột. Khi khối bột sánh dẻo, có thể cho vào khuôn để định hình.

- Bước 5: Viên bột thành từng viên tròn nhỏ, có kích thước đường kính 2 - 3 cm.

- Bước 6: Cho viên bột vào khuôn làm bánh, ấn bột xuống để tạo thành một lớp vỏ.

- Bước 7: Dùng thìa cà phê, lấy mứt dâu cho vào nhân bánh. Nếu không thích mứt dâu, có thể thay thế bằng mứt dứa, mứt táo, mứt kiwi.

- Bước 8: Đặt vào lò nướng và nướng trong 20 phút ở 160 độ C.

- Bước 9: Sau khi bánh nướng chín, lấy bánh ra khỏi khuôn. Dùng cọ phết một lớp mứt lên mặt trên của bánh và thưởng thức.

- Bước 10: Cho phần bánh không ăn hết vào lọ thủy tinh, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn