MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bò nướng nguyên tảng sẽ là món ăn hoàn hảo trong bữa tiệc Giáng sinh. Ảnh: Quốc Chung

Hướng dẫn làm bò nướng nguyên tảng cho bữa tiệc Giáng sinh

Tuấn Đạt LDO | 14/12/2022 11:53

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm nướng nguyên tảng chiêu đãi gia đình trong bữa tiệc Giáng sinh sắp đến.

Giáng sinh là dịp các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau trò chuyện, thưởng thức những món ăn ngon. Đây cũng là dịp các bà nội trợ trổ tài chế biến khéo léo. Do đó, việc chuẩn bị những món ăn đa dạng rất được chú trọng trong dịp lễ cuối năm.

Dưới đây là một vài gợi ý cách làm bò nướng nguyên tảng, một món ăn hoàn hảo và phù hợp trong bữa tiệc Giáng sinh.

Để thực hiện món bò nướng nguyên tảng, các bà nội trợ cần chuẩn bị 1kg thịt bò nguyên tảng. Hãy lưu ý lựa chọn thịt bò có màu đỏ tươi, chưa qua đông lạnh để món ăn được ngon và hấp dẫn.

Các bà nội trợ cần lưu ý ướp bò kỹ trước khi nướng để chúng thấm gia vị hơn. Ảnh: Quốc Chung

Theo đó, các nguyên liệu cần chuẩn bị khác gồm 1 quả cam, 5 tép tỏi, 1 nhánh gừng to, 3 cành hương thảo tươi, 100gr bơ lạt, 1 quả chanh cùng một số gia vị cơ bản.

Kế đến, các bà nội trợ cần sơ chế thịt bò bằng cách nhúng vào nước muối pha loãng để loại bỏ bẩn. Sau khi rửa lại bằng nước sạch nên dùng giấy thấm khô miếng thịt bò và ướp với 1 nhúm muối, tiêu, bột ớt, gừng (đã được rửa sạch băm nhuyễn), 1 thìa dầu ăn. Dùng tay nhẹ nhàng vỗ nhẹ sao cho miếng thịt bò thấm đều gia vị rồi để ướp khoảng 30 - 45 phút.

Trong lúc chờ bò thấm gia vị, bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ, đặt chảo gang lên bếp và bật lửa lớn. Khi chảo gang nóng, cho 1 thìa dầu ăn vào rồi đem áp chảo thịt bò mỗi mặt khoảng 2 phút để chúng săn lại. Sau đó, cho chỗ bơ còn lại vào chảo, thêm tỏi, hương thảo tươi rồi dùng thìa rưới bơ tan chảy liên tục lên thịt.

Công đoạn cuối là cho chảo gang vào lò nướng và nướng bò khoảng 15 - 20 phút rồi cho ra khay để nghỉ 15 phút. Trong lúc đó, các bà nội trợ hãy bào chút vỏ chanh lên trên bề mặt bò để chúng thêm phần thơm ngon hơn.

Sau đó thái thêm các lát cam dày khoảng 2 – 2,5cm để trang trí trên đĩa thịt bò thêm bắt mắt, hấp dẫn trước khi thưởng thức. Với độ chín vừa phải, món bò nướng tảng chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho gia đình trong ngày đón Giáng sinh ấm áp.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn