MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ăn kem mít vào mùa hè giúp giải nhiệt. Đồ họa: Doãn Hằng

Hướng dẫn làm kem mít tại nhà cho mùa hè tươi mát

DOÃN HẰNG (THEO FOOD.NDTV) LDO | 09/06/2022 16:00

Theo Food.NDTV, các món kem trái cây tươi giúp giải khát vào mùa hè. Dưới đây là cách làm kem mít tại nhà.

Nguyên liệu làm kem mít 

- 300 gram mít chín

- 100 gram đường trắng tinh luyện (Có thể thay thế bằng đường mía, đường thốt nốt)

- 1 thìa cà phê vani chiết xuất

- Một chút muối

- 120 gram kem tươi ít béo 

- 200 gram kem tươi có đường

Hướng dẫn làm kem mít tại nhà

- Bóc quả mít chín, loại bỏ phần xơ mít và hạt mít, chỉ giữ lại phần thịt của múi mít.

- Cho 300 gram mít chín đã bóc sạch vào nồi nấu cùng với lượng đường đã chuẩn bị.

- Đun hỗn hợp trong 40 phút. Điều chỉnh nhiệt độ từ lửa to, đến lửa vừa và nhỏ. Mỗi chế độ lửa đun khoảng 10 - 15 phút. Đun cho đến khi mít nát hoàn toàn thì tắt bếp và làm mát.

- Lấy hỗn hợp mít và đường nấu chín đã nguội cho vào máy xay sinh tố. Thêm muối, vani và kem ít béo vào trộn cho đến khi mịn. 

- Sau đó, cho hỗn hợp này vào tủ lạnh để qua đêm.

- Sáng hôm sau, cho phần kem có đường và phần kem mít đã làm lạnh vào vào máy làm kem và đánh cho đến khi mịn. Nếu không có máy làm kem, có thể sử dụng máy xay sinh tố để đánh trộn đều 2 loại kem lại với nhau.

- Cuối cùng, đổ vào hộp kín và để đông lạnh trong 6 giờ trước khi dùng.

Những mẹo cần lưu ý khi làm kem mít 

- Nên chọn những quả mít Thái vừa chín tới để có mùi vị thơm ngon, giữ được độ giòn của mít. Mít bị úng hoặc quá chín khi làm kem rất dễ hỏng, không để được lâu.

- Đun lửa vừa và nấu chậm, mít sẽ tiết ra hết hương vị, kem mít sẽ thơm ngon hơn.

- Luôn nhớ thêm một chút vani để cân bằng hương vị.

- Thời gian đông kem ít nhất 6 giờ. Khi đó, kem mới đủ độ lạnh và độ cứng đạt yêu cầu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn