MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Kẹo sữa cà rốt giàu chất bổ dưỡng cho bữa ăn vặt lành mạnh. Đồ họa: Doãn Hằng

Hướng dẫn làm kẹo sữa cà rốt

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) LDO | 03/08/2022 09:43
Theo Boldsky, kẹo sữa cà rốt là món ăn dễ làm, bổ dưỡng, có thể thêm vào thực đơn ăn vặt lành mạnh. Dưới đây là công thức làm kẹo sữa cà rốt ăn vặt.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo sữa cà rốt 

- Nửa muỗng canh bơ sữa. 

- Nửa lon sữa đặc (tương đương với khoảng 200 gram sữa đặc).

- 2 củ cà rốt cỡ vừa, nạo sợi. 

- 1/4 thìa cà phê bột bạch đậu khấu. 

- 1/2 lít sữa tươi.

- Khoảng 2-4 thìa cà phê nước cốt chanh. 

- Một vài hạt điều/ hạnh nhân để trang trí. 

- Một miếng vải dạ và một cái rây. 

Hướng dẫn làm kẹo sữa cà rốt

- Đun sôi nửa lít sữa trên lửa vừa.

- Khi sữa bắt đầu sôi, thêm nước cốt chanh. 

- Sữa sẽ bắt đầu đông lại. Nếu quá trình đông lại chưa bắt đầu, cho thêm nước cốt chanh. 

- Khi sữa đã đông lại, tắt lửa và để sữa nghỉ khoảng 5 phút. 

- Đặt một miếng vải mềm sạch lên trên rây và tách phần sữa đông và nước. 

- Vắt bớt nước thừa bằng cách ép vải và buộc dây treo cho đến khi sử dụng. 

- Trong chảo, thêm bơ sữa vào đun cho đến khi bơ sữa tan chảy. 

- Thêm cà rốt và khuấy đều trong khoảng năm phút. 

- Tiếp tục thêm sữa đặc vào và trộn đều. Lúc này, cà rốt sẽ giải phóng độ ẩm và làm cho sữa loãng.

- Sau đó sữa đặc và cà rốt sẽ bắt đầu sệt lại sau một vài phút. Trong thời gian này, nhớ khuấy đều đều tay để hỗn hợp không bị cháy.

- Sau đó cho sữa đã nấu ban đầu vào cà rốt và sữa đặc. Tiếp tục nấu trong khoảng 5-7 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. 

- Cuối cùng thêm bột thảo quả và tắt bếp.

- Cho kẹo ra đĩa vuông và dàn đều. Rắc hạt điều, hạt hạnh nhân lên trên.

- Cho  kẹo đã hoàn thành vào tủ lạnh trong khoảng bốn giờ. 

- Mang kẹo đã đông ra cắt thành hình vuông và thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn