MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Hướng dẫn làm nước ép bí đao cho ngày hè tươi mát

DOÃN HẰNG (THEO HEALTH SHOTS) LDO | 20/07/2022 09:59

Theo Health Shots, bí đao là một loại rau mùa hè giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Dưới đây là cách làm nước ép bí đao cho ngày hè tươi mát.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 quả bí đao cỡ vừa

- 1 muỗng canh nước cốt dừa

- 1 muỗng canh đường nâu (có thể thay thế bằng đường mía, đường thốt nốt)

- 1 thìa cà phê muối

- 1 quả chanh tươi

- 1 cốc đá viên

Cách làm

- Gọt bỏ vỏ quả bí đao và loại bỏ hạt. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố.

- Xay cho đến khi quả bí đao tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn, không cần thêm nước.

- Tiếp theo, tiến hành lọc hỗn hợp nhuyễn qua vải hoặc ray và vắt kỹ để lấy nước cốt.

- Thêm nước dừa, đường nâu và muối cho vừa với khẩu vị.

- Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt và cho vào nước ép.

- Thêm đá viên, khuấy đều và thưởng thức.

Lợi ích

Bí đao là một loại rau mùa hè giàu nước, giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể trong ngày hè. Loại rau này rất ít calo nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt để giải độc và thúc đẩy giảm cân. Nước ép bí đao còn có hàm lượng chất xơ cao giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, táo bón.

Bên cạnh đó, bí đao giàu sắt, làm tăng lưu thông máu trong cơ thể. Đồng thời, bí đao cũng làm tăng việc tạo ra các tế bào hồng cầu giúp chống lại bệnh thiếu máu.

Bí đao có tác dụng lợi tiểu, giúp đào thải lượng nước dư thừa và natri ra khỏi cơ thể. Điều này có lợi cho người bị sưng bàn chân hoặc bàn tay.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn