MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nước ép măng cụt, trà măng cụt là những thức uống dễ làm, bổ dưỡng. Đồ họa: Doãn Hằng

Hướng dẫn làm nước ép và trà măng cụt

DOÃN HẰNG (THEO STYLECRAZE) LDO | 08/08/2022 12:00
Theo Stylecraze, nước ép và trà măng cụt là thức uống bổ dưỡng, dễ làm. Dưới đây là công thức làm nước ép và trà măng cụt.

Nước ép măng cụt 

Chuẩn bị nguyên liệu

- 3 - 5 trái măng cụt

- Các loại trái cây theo sở thích (táo, dâu tây, chuối…)

- Máy xay trái cây bằng điện

- 1 muỗng canh mật ong hoặc chất tạo ngọt  khác

- 1/2 cốc sữa tươi hoặc nước 

- Đá viên hoặc đá bào 

Cách làm:

- Rửa thật sạch những trái măng cụt tươi

- Dùng dao cắt bỏ lớp vỏ cứng. Vớt phần thịt trắng bên trong quả măng cụt ra.

- Cho thịt măng cụt, mật ong và các loại trái cây khác vào máy xay sinh tố.

- Thêm sữa hoặc nước để điều chỉnh độ đặc. Xay cho đến khi nước ép mịn.

- Rót nước trái cây vào ly cho rồi cho thêm đá bào hoặc đá viên.

- Lưu ý: Thịt của quả măng cụt đã ngọt nhẹ. Nếm thử nước ép thô trước khi thêm mật ong hoặc chất tạo ngọt.

Trà măng cụt 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 5 quả măng cụt 

- Nồi đun nước, ấm trà

- 200 ml nước tinh khiết

- Đường hoặc các chất tạo ngọt khác

Cách làm:

- Rửa kỹ quả măng cụt tươi dưới vòi nước.

- Dùng dao cắt bỏ lớp vỏ cứng. Dùng 2 tay kéo phần vỏ để tách phần thịt bên trong ra khỏi phần vỏ tím.

- Mang vỏ đi phơi nắng cho thật khô.

- Lấy phần vỏ măng cụt khô và cho vào nước sôi để rửa sạch, vớt ra để ráo.

- Cho lượng nước đã chuẩn bị vào ấm trà và đun sôi.

- Cho vỏ măng cụt đã ráo vào ấm nước sôi vào và thêm chất tạo ngọt. Tiếp tục đun sôi trong 1-2 phút.

- Tắt bếp và để trà măng cụt ấm. Uống trà măng cụt khi còn ấm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn