MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Salad rau mầm lành mạnh với chế độ ăn kiêng giảm cân. Đồ họa: Doãn Hằng

Hướng dẫn làm salad rau mầm giảm cân

DOÃN HẰNG (THEO STYLECRAZE) LDO | 01/09/2022 15:00
Theo Stylecraze, salad rau mầm giàu chất xơ, ít calo, có lợi cho việc giảm cân. Dưới đây là cách làm salad rau mầm giảm cân. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm salad rau mầm

- 300 g rau mầm

- 1 củ hành tây (khoảng 100 - 200 g)

- 1 quả cà chua vừa (khoảng 50 - 100 g)

- 1 trái ớt xanh cắt khoanh

- 2 g bột ớt đỏ

- 10 ml nước cốt chanh

- 1 củ khoai tây 

- 5 - 10 g muối biển để nếm

- Lá ngò

- Thái vài lát chanh để trang trí

Hướng dẫn làm salad rau mầm

- Bước 1: Rửa rau mầm với một chút muối để sạch vi khuẩn và đất ở phần rễ. Có thể cắt cả phần gốc để sạch đất. Không nên để rau mầm ngâm quá lâu trong nước muối, dễ bị bầm và mềm rau, mất đi độ giòn tự nhiên.

- Bước 2: Hành tây bóc vỏ, thái lát thật mỏng, ngâm qua giấm 5 phút rồi để ráo cho bớt mùi.

- Bước 3: Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ

- Bước 4: Khoai tây rửa sạch, luộc chín. Sau khi chín lột bỏ vỏ, cắt khoai tây thành từng miếng vuông vừa ăn.

- Bước 5: Cho tất cả các loại rau đã sơ chế vào, thêm bột ớt đỏ, ớt xanh rồi trộn đều. Ngoài những nguyên liệu trên, có thể cho thêm các loại rau khác theo sở thích để làm món salad thêm bổ dưỡng và hấp dẫn.

- Bước 6: Vắt thêm nước cốt chanh và một ít muối nêm nếm cho vừa ăn.

- Bước 7: Trang trí với lá ngò và lát chanh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn