MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Súp đậu trắng với thịt xông khói và các loại thảo mộc bổ dưỡng. Ảnh: Stylecraze)

Hướng dẫn nấu súp đậu trắng với thịt xông khói và các loại thảo mộc

THÙY DƯƠNG (THEO STYLECRAZE) LDO | 10/09/2022 12:30

Súp đậu trắng với thịt xông khói và các loại thảo mộc giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là cách nấu súp đậu trắng với thịt xông khói và các loại thảo mộc.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300 g đậu trắng (ngâm qua đêm, rửa sạch và để ráo)

- Thịt xông khói cắt lát dày (khoảng 300 g)

- Một củ cà rốt thái hạt lựu (khoảng 70 g)

- 1 củ hành tây thái lát vừa ăn (khoảng 50 - 100 g)

- 30 ml dầu ô liu nguyên chất 

- 30 g thân cần tây thái hạt lựu - 2

- 5 g tỏi băm nhỏ 

- 10 g rau húng quế cắt nhỏ 

- 5 g hương thảo cắt nhỏ

- 10 lá nguyệt quế

- 1 lít nước luộc gà

- Muối và tiêu mới xay để nếm

Cách nấu súp đậu trắng với thịt xông khói và các loại thảo mộc

- Nấu thịt xông khói trên lửa vừa phải trong một nồi súp lớn. Khuấy liên tục cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu và giòn (khoảng 7 phút).

- Đun nóng dầu ô liu trong nồi súp. Thêm hành tây, cà rốt và cần tây. Nấu trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi rau mềm (khoảng 8 phút).

- Thêm tỏi, lá nguyệt quế, rau húng quế và hương thảo đã băm nhỏ. Nấu cho đến khi rau dậy lên mùi thơm (khoảng 2 phút).

- Cho đậu đã ráo nước, nước luộc gà và thịt xông khói vào đun sôi.

- Đun súp trên lửa nhỏ cho đến khi đậu chín mềm (khoảng 1 tiếng rưỡi).

- Bỏ lá nguyệt quế khỏi nồi súp.

- Nêm súp với muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

- Chuyển súp ra bát, trang trí thêm rau và thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn