MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mì xào bò bắp cải bổ dưỡng giúp bổ sung chất đạm, tinh bột và cả chất xơ. Ảnh: Xinhua

Hướng dẫn nhanh cách làm mì xào bò bắp cải thơm ngon

Thanh Hương LDO | 30/04/2021 20:02

Chỉ cần 15 phút, các bà nội trợ có thể hoàn thành món mì xào bò bắp cải thơm ngon, đậm vị dành cho bữa ăn nhẹ dịp nghỉ lễ.

Mì xào là món ăn có lẽ “được lòng” rất nhiều thành viên trong gia đình. Sự tiện lợi và dễ dàng chế biến sẽ khiến món mì xào thêm phần hấp dẫn, cuốn hút người thưởng thức, đặc biệt là nhanh chóng chống đói trong bất cứ thời gian nào trong ngày.

Hãy chuẩn bị 2 gói mì tôm, 100gr thịt bò, nửa cây bắp cải, 3 tép tỏi, 1 củ hành khô, 1 củ hành tây, 1 quả cà chua, dầu ăn và các gia vị thông thường.

Trần mì sơ qua trước khi xào sẽ giúp sợi mì không bị nát. Ảnh: Xinhua

Trước tiên, các bà nội trợ đặt đun một nồi nước sôi để trần mì. Sau khi nước đã sôi, thả mì vào trong vòng một phút, dùng đũa khuấy liên tục để đảm bảo các sợi mì được tơi ra. Sau đó đổ mỳ ra một cái rổ để ráo nước, và cho thêm một ít dầu ăn rồi trộn mì đều tay.

Thịt bò thái lát mỏng, dùng sống dao băm sơ cho mềm. Ướp bò với một ít tiêu, dầu hào và để ngấm gia vị trong vòng 15 phút. Tỏi, hành khô bóc vỏ và băm nhỏ, cà chua, hành tây thái múi cau.

Sử dụng một chiếc chảo không dính và cho vào một thìa cà phê dầu ăn. Chờ dầu nóng, cho bò vào áp chảo. Giữ nguyên bò áp chảo trong một phút rồi lật mặt. Để thêm 30 giây rồi cho thịt bò ra một chiếc đĩa. Tiếp tục cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi và hành khô phi thơm vàng, rồi cho tiếp cà chua vào đảo nhanh trong vòng 30 giây. Dùng đũa dầm cà chua để nước chảy ra rồi cho hành tây. Cuối cùng hãy cho tiếp bắp cải vào xào đến khi cải đảm bảo độ chín mềm.

Công đoạn cuối cùng là xào mì, đảo liên tục trong 3 phút và cho hỗn hợp rau cải xảo, thịt bò áp chảo vào đảo đều. Lưu ý nêm nếm gia vị vừa đủ và xào thêm khoảng 3 phút cho mọi thứ trong chảo ngâm ngấm vừa đủ.

Trình bày món mì xào bò bắp cải ra đĩa, có thể ăn kèm với chút nước tương hoặc tương ớt sẽ đảm bảo cho món ăn có độ cay, đậm vị.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn