MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trà hoa cúc và trà rễ cam thảo giúp giảm triệu chứng của say xe. Đồ họa: Doãn Hằng

Hướng dẫn pha trà hoa cúc và trà cam thảo cho người say xe

DOÃN HẰNG (THEO STYLECRAZE) LDO | 15/08/2022 15:00

Trà hoa cúc và trà cam thảo làm dịu cảm giác buồn nôn, giúp cơ thể thư giãn khi bị say xe. Dưới đây là cách pha trà cho người say xe.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc làm dịu đi sự lo lắng mang lại cảm giác thư thái, bình yên. Uống trà hoa cúc giúp giảm các triệu chứng say tàu xe, hạn chế cảm giác buồn nôn, chóng mặt.

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà hoa cúc: 

- 2 thìa cà phê trà hoa cúc (tương đương với 4 - 5 nụ hoa cúc)

- 1 cốc nước (khoảng 200ml nước)

- 2 thìa cà phê mật ong (tùy theo khẩu vị)

Cách pha trà hoa cúc: 

- Đun sôi một cốc nước.

- Thêm một thìa trà hoa cúc vào nó và đun nhỏ lửa trong 5 đến 7 phút.

- Lọc bỏ xác trà qua ray.

- Có thể thêm mật ong vào nếu thích ngọt

- Uống trà sau khi trà nguội nhưng vẫn còn hơi ấm.

Trà rễ cam thảo 

Rễ cam thảo có đặc tính chống viêm, nhờ đó, loại thảo mộc này giúp làm dịu dạ dày và ngăn ngừa các triệu chứng khó tiêu, giảm thiểu tối đa hiện tượng buồn nôn khi bị say xe. Ngoài ra, rễ cam thảo còn giúp cơ thể thanh mát, dễ ngủ hơn khi đi xe.

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà cam thảo:

- 1 thìa cà phê rễ cam thảo

- 1 cốc nước (khoảng 100 ml)

Cách pha trà rễ cam thảo:

- Đun sôi một cốc nước.

- Thêm một thìa cà phê rễ cam thảo vào nước sôi.

- Đun nhỏ lửa trong 5 phút và lọc bỏ trà.

- Để trà nguội một chút trước khi uống.

- Uống trà ngay sau khi cảm thấy uể oải, say xe. Hoặc uống trước khi lên xe.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn