MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nếu phải cắt nhỏ, bạn nên bỏ dưa hấu vào hộp. Ảnh: Nhật Minh

Không nên cắt dưa hấu thành từng miếng để bảo quản

Nhật Minh (Theo elle.fr) LDO | 05/07/2024 18:18

Theo tạp chí Elle của Pháp, dưa hấu có tác dụng giải nhiệt và giải khát rất tốt vào mùa hè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản tốt dưa hấu và có nhiều người đang thắc mắc, liệu có nên cắt dưa hấu ra thành từng miếng hay không.

Để bảo quản dưa hấu được lâu, tốt nhất bạn nên giữ nguyên quả. Trên thực tế, dưa hấu chưa được bổ ra có thể bảo quản được một tuần ở nhiệt độ phòng với điều kiện bạn phải để nơi thoáng mát. Ngoài ra, dưa hấu nguyên quả có thể bảo quản được hai tuần nếu để ở trong ngăn mát tủ lạnh.

1. Ưu điểm của việc không cắt dưa hấu khi bảo quản ở nhiệt độ phòng

Thực tế, phần vỏ xanh của dưa hấu có thể bảo vệ phần thịt quả khỏi sự thâm nhập của nấm mốc và vi khuẩn. Khi phần ruột của dưa hấu tiếp xúc với không khí, quá trình oxy hóa càng được đẩy nhanh hơn. Từ đó, quả dưa hấu dễ bị hỏng hơn. Ngoài ra, việc để dưa hấu đã cắt tiếp xúc với không khí còn khiến ruột dưa mất đi độ ẩm và làm ảnh hưởng đến hương vị.

2. Có thể cắt dưa hấu nhưng phải bảo quản trong tủ lạnh

Bạn vẫn có thể cắt dưa hấu để bảo quản nếu bạn không có đủ không gian để bảo quản cả một quả dưa to. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một số điều. Thứ nhất, hãy để phần dưa đã cắt vào một hộp nhựa được đậy kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm để che kín. Mục đích của việc làm này là để tránh cho phần ruột đỏ tiếp xúc với không khí và tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn hoặc nấm mốc. Thứ hai, bạn phải để phần dưa hấu đã thái thành từng miếng ở nơi mát mẻ để đảm bảo độ tươi ngon của dưa hấu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn