MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh mì chuối khi nướng cần chú ý đến nhiệt độ và thời gian sẽ giúp thành phẩm ngon, mịn mềm và xốp. Ảnh: Tuấn Đạt

Kinh nghiệm làm bánh mì chuối thơm ngon

Tuấn Đạt (T/H) LDO | 21/03/2023 11:07

Bánh mì chuối là món bánh rất được trẻ nhỏ ưa chuộng, vì thế các bà nội trợ có thể tham khảo chế biến theo cách sau vừa nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian trong những ngày đầu tuần đầy bận rộn.

Một trong những công đoạn cần chú ý để giúp bánh mì chuối thơm ngon chính là lựa chọn nguyên liệu. Trong đó, đầu bếp tại chuyên trang ẩm thực Olive đưa ra lời khuyên nên chọn chuối chín để vị bánh có mùi thơm cùng vị ngọt đặc trưng.

Để làm bánh mì chuối, các bà nội trợ chuẩn bị nguyên liệu gồm 2 quả chuối chín, 2 quả trứng, 1/2 tách đường, 1/2 tách bơ (để tan chảy), 1/2 thìa café muối, 1/2 thìa café Baking Soda, 1/2 tách bột mì đa dụng.

Công đoạn đầu tiên cần tiến hành là lột vỏ chuối và nghiền nát cùng với đường và trộn đều. Đánh tan trứng, đun chảy bơ và đổ vào hỗn hợp chuối. Sử dụng rây bột mì cho mịn, muối và Baking Soda, dùng cây quét bột đảo đều theo một hướng.

Các bà nội trợ cũng cần lưu ý khi lựa chọn bột mì chất lượng sẽ giúp bánh mì đạt độ thơm và xốp. Ngược lại, sử dụng bột mì không chất lượng sẽ khiến bánh trở nên khô.

Bên cạnh đó, Baking soda và Baking Powder là hai thành phần quan trọng giúp bánh mì chuối nở hơn. Đây cũng là hai nguyên liệu cần định lượng cẩn thận để bánh mì đạt độ nở và thơm ngon.

 Bánh mì chuối là loại bánh rất được trẻ nhỏ yêu thích. Ảnh: Tuấn Đạt 

Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 - 180 độ C trong 15 phút rồi cho bột bánh vào nướng khoảng 50 phút. Sau thời gian trên, dùng que nhỏ châm thử vào bánh, nếu chúng không bị dính bột tức bánh đã chín.

Thêm điều cần chú trọng trong khâu nướng bánh là các bà nội trợ cần lựa chọn mức nhiệt ổn định, giúp bánh mau chín vàng cùng như có độ giòn bên ngoài mà vẫn xốp mềm bên trong.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn