MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh nguồn: Pixabay.

Làm bánh crepe nhân gà nấm dành cho ngày cuối tuần tuyệt hảo

Thu Lan LDO | 23/05/2020 16:09

Một chút thay đổi cho bữa tối cuối tuần theo phong cách Châu Âu tạo hương vị lạ miệng cho gia đình.

Thay vì các món ăn lặp lại đầy nhàm chán, việc đổi khẩu vị ngày cuối tuần là điều cần thiết cho gia đình. Và bánh crepe nhân gà nấm chắc chắn sẽ là lựa chọn thích hợp cho các bà nội trợ trổ tài khéo léo nấu nướng của mình. Món bánh này cũng rất phù hợp cho trẻ nhỏ bởi độ mềm nhừ và đủ chất dinh dưỡng.

Từ dòng bánh crepe ngọt khá nổi tiếng của thế giới, bánh crepe nhân gà nấm là một biến thể với nhân mặn. Hãy chuẩn bị nguyên liệu sau đây: 

Phần bánh crepe bao gồm 210gr bột mỳ đa dụng; 5gr muối; 600ml sữa tươi không đường; 60ml bơ nhạt; 2 quả trứng gà; Mớ rau thì là.

Phần nhân sẽ có 2 miếng ức gà; 15gr bơ lạt; 4 cây tỏi tây; 300gr nấm mỡ; 5ml sốt worcestershire; Muối và tiêu, rau mùi và một ít tỏi;

Thực hiện đầy đủ 5 bước sau: 

Bước 1 - Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C rồi cho ức gà vào nướng khoảng 30 - 45 phút cho đến khi gà thật chín. Để gà ra ngoài cho nguội rồi xé nhỏ.

Bước 2 - Trộn đều các hỗn hợp ở phần bánh crepe và đánh đều bằng cách trộn bột mỳ đa dụng với muối trước, rồi cho sữa vào đánh đều đến khi bột hòa tan. Sau đó, cho thêm trứng và khuấy đến khi mọi thứ hỗn hợp được quyện vào nhau. Cho thêm bơ tan chảy và rau thì là vào rồi khuấy tiếp từ 3-5 phút.

Bước 3 - Cho chút dầu ăn và tỏi vào chảo xào thơm. Sau đó cho thêm bơ, nấm được được thái lát và đảo đều tay. Nêm chút muối cho vừa đủ trước khi cho phần gà nướng,  rau mùi cùng sốt worcestershire, tỏi tây vào chảo. Đảo đều tay đến khi đảm bảo các nguyên liệu chín kỹ.

Bước 4 - Sử dụng chảo chống dính và cho chút dầu ăn xoa đều quanh bề mặt chảo. Chờ dầu nóng hãy cho từng muỗng hỗn hợp bột bánh crepe đồng thời cho phần nhân bánh vào là nguyên liệu gồm gà nướng, nấm… và cuộn tròn lại, rán đều hai mặt đến khi có màu vàng ruộm.

Bước 5 – Để bánh crepe nhân gà nấm ra đĩa, các bà nội trợ có thể cho một chút sốt tương cà hoặc tương ớt, tiêu đen… ăn kèm sẽ khiến mùi vị của bánh thêm thơm ngon, đậm vị.  

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn