MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cùng làm bánh yến mạch thật đơn giản với lò vi sóng. Ảnh chụp màn hình

Làm bánh yến mạch béo ngọt chỉ với lò vi sóng

Anh Vũ LDO | 04/03/2022 06:00
Chẳng cần chờ đợi lâu, chỉ trong 5 phút là bạn đã làm được một chiếc bánh yến mạch mini thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

  • Bột yến mạch 40 gr
  • Bột cacao 10 gr
  • Bột nở (baking powder) 1/2 muỗng cà phê
  • Bơ đậu phộng
  • Mật ong
  • Sữa tươi không đường
  • Trứng gà 1 quả

Cách chế biến:

Trộn đều 40gr bột yến mạch, 10gr bột cacao và 1/2 muỗng cà phê bột nở với nhau.

Cho thêm 30ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh mật ong và tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Chuẩn bị một cốc sứ chịu nhiệt, đổ 1/2 hỗn hợp bột vào rồi cho thêm 2 muỗng cà phê bơ đậu phộng làm nhân bánh (hoặc socola, sữa chua Hy Lạp đều ngon). Sau đó đổ hết phần bột còn lại lên bề mặt nhân.

Mách bạn cách kiểm tra xem cốc có khả năng chịu nhiệt tốt hay không:

-        Cho nước lạnh vào đầy cốc, bỏ vào lò vi sóng quay 30 giây ở nhiệt độ cao nhất. Nếu nước trong cốc nóng lên mà thành cốc vẫn tương đối nguội thì cốc đó thích hợp để làm bánh. Còn nếu thành cốc nóng lên mà nước còn lạnh thì các bạn nên đổi sang chiếc cốc khác nhé!

Đặt cốc bột vào lò vi sóng, nướng ở nhiệt độ cao 800W trong vòng 1 phút 30 giây.

Bánh yến mạch vừa ra lò đã ngào ngạt hương thơm, bánh nở bông, mềm xốp cùng vị ngọt bùi, đăng đắng từ bột cacao, bên trong là phân nhân béo béo từ bơ đậu phộng bổ dưỡng.

Bánh yến mạch không chỉ đơn giản, thực hiện nhanh chóng mà còn rất thơm ngon, hợp khẩu vị của nhiều người. Chúc bạn ngon miệng!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn