MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hamburger tôm kiểu Hàn Quốc là là món ăn ngon, nhiều bổ dưỡng dành cho trẻ nhỏ. Ảnh: Quốc Chung

Làm món hamburger tôm kiểu Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng

Tuấn Đạt (T/ Hợp) LDO | 09/09/2024 16:30

Món hamburger tôm kiểu Hàn Quốc thơm ngon và dễ chế biến mà các bà nội trợ có thể tham khảo để làm bữa xế cho trẻ nhỏ nhanh gọn, nhiều bổ dưỡng.

Hamburger là món ăn nhanh, rất phổ biến và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo đó, loại bánh hamburger nhân tôm kiểu Hàn Quốc được giới trẻ yêu thích bởi hương vị mới lạ.

Để chế biến món hamburger này, các bà nội trợ cần chuẩn bị một số nguyên liệu gồm 250g tôm (chia làm hai phần, một băm nhuyễn và một cắt nhỏ), hành tây, bột mì, nước lọc, muối và tiêu...

Phần áo bột cần 50gr bột mì, 1 quả trứng gà, 100gr vụn bánh mì. Còn về phần nước sốt sẽ cần 80gr mayonnaise, 20gr sốt cà chua (ketchup), 10gr sốt mù tạt vàng, 20gr hành tây thái nhỏ và tiêu đen. Ngoài, cần thêm 2 lát bánh mì burger, xà lách, cà chua và phomai Mozzarella.

Kế đến, trong một bát lớn, hãy cho tôm đã băm nhuyễn và tôm cắt nhỏ vào rồi thêm hành tây, muối, tiêu, bột mì và nước. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Làm ướt ngón tay và nặn những viên tôm nhỏ thành hình bánh tròn, dày khoảng 1 - 1,5cm.

Chuẩn bị 3 đĩa riêng gồm một đĩa đựng bột mì, một đựng trứng đã đánh sẵn và một đĩa đựng vụn bánh mì. Lần lượt nhúng từng viên tôm vào bột mì, rồi trứng và cuối cùng là lăn qua vụn bánh mì nhằm đảm bảo lớp áo bột được đều và không bị vón cục.

Đổ dầu vào chảo sâu lòng với mức nhiệt khoảng 175°C (350°F). Chiên từng viên tôm trong khoảng 3 - 4 phút cho đến khi chín vàng đều hai mặt. Sau khi chiên xong, vớt tôm cho lên giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Trong một tô nhỏ, trộn đều sốt mayonnaise, sốt cà chua, mù tạt, hành tây và tiêu đen rồi trộn đều hỗn hợp sao cho nhuyễn mịn.

Với bánh burger, phết bơ và nướng sơ trên chảo hoặc lò vi sóng cho đến khi bánh có lớp vỏ vàng giòn nhẹ. Phết một lớp nước sốt lên mỗi mặt bánh rồi cho một lớp xà lách cắt nhỏ kẹp giữa, tiếp đến là miếng tôm chiên giòn, thêm phomai Mozzarella tan chảy, một lát cà chua và rưới nước sốt lên nửa phần bánh còn lại.

Khi hoàn thành những công đoạn này xong, món bánh hamburger tôm kiểu Hàn Quốc cơ bản hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn