MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món ức gà nhồi bông cải xanh phomai sẽ là món ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình. Ảnh: Quốc Chung

Làm món ức gà nhồi bông cải xanh phomai thơm ngon

Tuấn Đạt (T/ Hợp) LDO | 03/09/2024 12:30

Các bà nội trợ có thể tham khảo chế biến món ức nhồi bông cải xanh phomai chiêu đãi gia đình ngày cuối của kỳ nghỉ lễ.

Ức gà là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, không chỉ giúp mang đến sự bổ dưỡng mà còn chế biến theo nhiều món ăn đa dạng.

Món ức gà nhồi bông cải xanh phomai kết hợp hương vị tươi ngon của bông cải xanh và phomai Cheddar là một sự kết hợp hoàn hảo.

Với công thức này, các bà nội trợ sẽ dễ dàng chế biến món ức gà nhồi bông cải xanh phomai đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.

Để làm món ức gà nhồi bông cải xanh phomai, các bà nội trợ cần chuẩn bị 3 miếng ức gà không xương, 10gr bột tỏi, 5gr bột hành, 2gr bột ớt cựa gà (paprika), 2gr muối, 2gr hạt tiêu đen, 240gr bông cải xanh, 120gr ớt chuông, 240gr phomai Cheddar, 15gr sốt mayonnaise và 30ml dầu ôliu.

Trước tiên hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220°C rồi chuẩn bị gia vị với bột hành, bột ớt paprika, muối, hạt tiêu và một nửa lượng bột tỏi trộn đều trong một bát nhỏ.

Cho từng miếng ức gà lên thớt và dùng một con dao sắc để cắt đôi miếng ức gà theo chiều ngang nhưng hãy lưu ý, không cắt đứt hẳn miếng thịt gà.

Tiếp tục luộc bông cải xanh và trong khoảng 3 phút cho đến khi bông cải vừa chín mềm. rồi vớt ra bát nước đá để giữ màu xanh của bông cải.

Sau đó thêm ớt chuông, phomai, sốt mayonnaise, và phần bột tỏi còn lại vào rồi trộn đều nguyên liệu trước khi nhồi vào từng miếng ức gà. Hãy rắc đều hỗn hợp gia vị lên cả hai mặt của ức gà để giúp hương vị thêm đậm đà.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu và đun nóng ở mức nhiệt cao. Khi dầu đã nóng, giảm nhiệt và cho từng miếng ức gà vào chảo chiên trong khoảng 4 - 5 phút cho đến khi có màu vàng nâu.

Kế đến, cho ức gà vào lò nướng để nướng trong khoảng 10 - 15 phút. Khi gà đã chín, lấy chảo ra khỏi lò và để nghỉ vài phút trước khi cắt nhỏ rồi cho ra đĩa. Điều này sẽ giúp miếng ức gà giữ độ mềm mịn, thơm ngon. Món ăn này thêm hoàn hảo khi được kết hợp cùng các loại rau củ hấp hoặc một số loại sốt yêu thích.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn