MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Làm bánh mì nướng với quả bơ để ăn sáng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe trẻ. Đồ họa: Thanh Ngọc

Lợi ích và cách làm bánh mì nướng với quả bơ cho trẻ ăn sáng

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV) LDO | 23/04/2022 17:00
Theo Food.NDTV, bánh mì nướng với quả bơ là món ăn lành mạnh cho trẻ nhỏ vào buổi sáng. Dưới đây là lợi ích và cách làm bánh mì nướng với quả bơ.

Lợi ích của quả bơ đối với trẻ

Bơ là một trong những loại trái cây lành mạnh và phổ biến vào mùa hè. Quả bơ mềm, giàu chất xơ, phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ. Bên cạnh đó, quả bơ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo lành mạnh, cung cấp năng lượng cho trẻ, giúp trẻ phát triển về mặt thể chất. Ngoài ra, quả bơ còn giàu folate, vitamin B, kali, magiê, mangan, giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch của trẻ.

Lợi ích của bánh mì đối với sức khỏe của trẻ

Bánh mì làm từ ngũ cốc, giàu tinh bột khoáng, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Thêm vào đó, bánh mì còn chứa vitamin E, vitamin B, phốt pho, magiê, sắt và kẽm. Các chất dinh dưỡng này, giúp não bộ của trẻ phát triển tốt, cải thiện sức đề kháng và chống lại bệnh trầm cảm ở trẻ. Có thể chọn bánh mì nguyên cám, bánh mì yến mạch, bánh mì ngũ cốc, bánh mì lúa mạch để làm món bánh mì nướng bơ, tốt cho sức khỏe của trẻ.

Chuẩn bị

- 1 quả bơ chín

- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

- Ớt bột, tiêu bột

- 2 lát bánh mì sandwich (bánh mì ngũ cốc, bánh mì yến mạch, bánh mì nguyên cám)

- Dầu ô liu nguyên chất

Cách làm bánh mì nướng bơ

- Cắt đôi quả bơ và cẩn thận loại bỏ phần hạt và vỏ. Sau đó cho phần thịt quả bơ ra bát. 

- Vắt nước cốt chanh vào bát.

- Dùng nĩa nghiền thành hỗn hợp sánh dẻo

- Nêm nếm vừa ăn với muối biển, tiêu đen và ớt bột. Lưu ý nếm nhạt để không ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ.

- Nướng bánh mì, rưới dầu ô liu lên trên rồi phếch hỗn hợp bơ lên ​​trên.

- Tiếp tục nướng thêm vài phút. Trẻ muốn ăn phần bánh giòn có thể để lâu hơn và trở mặt để bánh chín, giòn đều 2 mặt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn