MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nước chanh xoài có nhiều lợi ích với sức khỏe trong mùa hè. Đồ họa: Thanh Ngọc

Lợi ích và cách làm nước chanh xoài

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV) LDO | 01/05/2022 11:00
Theo Food.NDTV, nước chanh xoài là một trong những thức uống giải khát vào ngày hè. Dưới đây là lợi ích và cách làm nước chanh xoài.

Lợi ích của nước chanh xoài

Mùa hè cũng là mùa kết quả của xoài và chanh, thích hợp để làm các món giải nhiệt mùa hè. Xoài và chanh giàu vitamin C, giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc các bệnh mùa hè như say nắng, nóng sốt.

Nước chanh xoài còn chứa các khoáng chất như kali, magiê giúp cơ thể bù nước, cân bằng điện giải, thoả mãn cơn khát nước vào mùa hè.

Nước chanh xoài còn giàu chất xơ, nhiều nước, giúp thức ăn tiêu hóa và di chuyển dễ dàng trong đường ruột, giảm nguy cơ mắc táo bón.

Ngoài ra, nước chanh xoài còn giàu phenol, chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ tái phát các bệnh tim mạch, gây ra đột quỵ trong mùa hè.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 quả xoài chín vàng

- 2 quả chanh

- 1 muỗng canh đường nâu hoặc đường mía

- 1 cốc nước lọc

- Một vài lá bạc (để trang trí)

- 1 ly đá viên 

- 1 nhúm muối ăn

Cách làm nước chanh xoài

- Bước 1: Rửa sạch xoài, bỏ vỏ và hạt, lấy phần thịt xoài cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Bước 2: Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước, loại bỏ hạt.

- Bước 3: Cho phần thịt xoài đã xay nhuyễn vào cốc nước lọc khuấy đều, sau đó thêm nước cốt chanh vào.

- Bước 4: Cho đường vào, tiếp tục khuấy đều tay. Có thể cho thêm một ít muối ăn để nước ngon hơn.

- Bước 5: Rót nước vào ly đá viên đã chuẩn bị, thêm vài lá bạc hà trang trí.

- Bước 6: Bảo quản phần nước còn thừa trong ngăn mát để dùng cả ngày. Trước khi dùng, khuấy đều, cho thêm đá là có thể thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn