MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nấm là loại thực phẩm thơm ngon, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Ảnh: AFP

Lý do bà nội trợ thông minh nên bổ sung nấm vào thực đơn gia đình

Bảo Châu LDO | 01/03/2022 15:46
Với hương vị thơm ngon, đậm đà và hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời, nấm xứng đáng là loại thực phẩm các bà nội trợ nên bổ sung vào thực đơn thường xuyên cho gia đình. 

Các loại nấm khác nhau có lượng chất dinh dưỡng khác nhau, nhưng nhìn chung, nấm là nguồn cung cấp khoáng chất kali và selen tuyệt vời.

Kali có thể giúp giảm huyết áp cao, trong khi selen là chất chống ôxy hóa bảo vệ tế bào của bạn khỏi các gốc tự do. Nếu các gốc tự do tích tụ nhanh hơn mức mà cơ thể bạn có thể trung hòa, dẫn đến góp phần gây ra các bệnh mãn tính như tim mạch và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

Nấm cũng là nguồn thực phẩm hàng đầu chứa nhiều chất ergothioneine, có vai trò hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Một số loại nấm, đặc biệt là nấm trắng, nấm đông cô và nấm mỡ, là nguồn cung cấp vitamin D. 

Nấm có hương vị đậm đà, chứa protein thực vật có thể thay thế tuyệt vời cho thịt trong các món ăn thường ngày.

Trong lịch sử y học phương Đông hàng nghìn năm nay, nấm chiếm một vị trí quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị một số căn bệnh. Nghiên cứu sơ bộ ngày nay cho thấy rằng một số loại nấm có thể bổ sung cho liệu pháp điều trị một số loại ung thư. Một số khác có tác dụng giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu...vv.

Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, nấm xứng đáng là lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ khi chăm lo bữa ăn cho gia đình.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn