MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mách bà nội trợ bí quyết bảo quản bí đỏ, để cả tháng không bị hỏng

Thảo Hương (T/H) LDO | 21/09/2022 10:00

Dưới đây là một số bí quyết bảo quản bí đỏ mà các bà nội trợ có thể tham khảo.

Bảo quản bí đỏ còn nguyên quả

Giống như những loại rau củ quả khác, một trong những mẹo để kéo dài thời gian sử dụng của bí đỏ đó là bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Khi mua bí đỏ về, đầu tiên chúng ta hãy lau sạch bụi bẩn, tiếp đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi hút chân không bọc bí lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bí đỏ khi được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 5 ngày.

Bảo quản bí đỏ bằng cách cắt nhỏ

Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng của bí đỏ, mọi người có thể bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh.

Có nhiều bí quyết để bảo quản bí đỏ. Ảnh minh họa: Thảo Hương

Đối với cách này, mọi người hãy rửa bí, gọt vỏ như bình thường và cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đó cho bí đỏ vào túi zip hoặc túi hút chân không rồi đặt vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản.

Bí đỏ bảo quản theo cách này có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 2 - 3 tháng. Khi muốn sử dụng, chỉ cần cho xuống ngăn mát tủ lạnh để rã đông.

Bảo quản bằng cách hấp chín

Để bảo quản bí đỏ bằng cách hấp chín, mọi người có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Rửa sạch vỏ, bổi đôi, bỏ hạt và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Đem bí đỏ đi hấp sau đó lấy phần ruột, bỏ vỏ.

Bước 3: Dùng máy xay sinh tối xay nhuyễn bí đỏ, đợi đến khi bí đỏ nguội thì cho vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy. Lưu ý, không nên cho bí vào đầy hộp mà hãy để hở từ 2 - 3cm để bí có thể nở ra khi đông lạnh.

Bước 4: Cho hộp bí đỏ và ngăn đá để bảo quản. Bí đỏ bảo quản theo cách này có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 4 - 6 tháng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn