MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mách bà nội trợ bí quyết bảo quản mướp đắng, để lâu ăn vẫn ngon

Thảo Hương (T/H) LDO | 08/06/2022 11:16

Dưới đây là một số bí quyết giúp bà nội trợ bảo quản mướp đắng, để lâu ăn vẫn ngon.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Cách bảo quản mướp đắng này rất đơn giản. Đầu tiên khi mua mướp đắng về mọi người hãy rửa sạch và để ráo nước hoặc dùng khăn để lau khô.

Tiếp đó dùng giấy báo bọc mướp đắng lại rồi cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm, đóng nắp lại sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Cách làm này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của mướp đắng được khoảng 4 đến 5 ngày.

Nếu muốn kéo dài thời gian bảo quản hơn mọi người có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Rửa sạch mướp đắng và để ráo nước.

Bước 2: Bổ dọc hoặc cắt đôi quả mướp đắng tùy theo sở thích nấu ăn rồi dùng thìa dao nhỏ để loại bỏ sạch phần ruột và hạt bên trong.

Bước 3: Dùng giấy ăn hoặc khăn để lau khô mướp đắng đã tách ruột.

Bước 4: Dùng giấy báo gói kín mướp đắng và vặn chặt 2 đầu để khí lạnh không bị lọt vào rồi cho vào túi zip, hộp đựng sau đó đóng chặt nắp lại và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Có nhiều bí quyết để bảo quản mướp đắng. Ảnh minh họa: Thảo Hương

Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Trước khi cho mướp đắng vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản mọi người nên chần qua.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tương tự như cách bảo quản trên, đầu tiên chúng ta cần rửa sạch mướp đắng và để ráo nước sau đó loại bỏ phần ruột và hạt.

Bước 2: Cho mướp đắng đã sơ chế vào nước sôi và chần qua khoảng 1 phút rồi vớt ra và để vào chậu nước lạnh, bước làm này sẽ giúp giữ được độ giòn và xanh của mướp đắng.

Bước 3: Vớt mướp đắng ra và để ráo nước.

Bước 4: Cho mướp đắng vào túi zip hoặc túi đựng thực phẩm sau đó dùng máy hút chân không hoặc tay để ép hết không khí ra khỏi miệng túi.

Bước 5: Buộc kín miệng túi rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Bảo quản theo cách này sẽ giúp mướp đắng giữ được độ tươi lên đến 3 tháng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn