MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mách bà nội trợ bí quyết chiên cơm trứng thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình

Nguyên An LDO | 31/01/2021 09:44

Cơm chiên là món khoái khẩu của nhiều gia đình và cũng dễ chế biến, dưới đây là những bí quyết nhỏ giúp chiên cơm thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cơm nguội: 2 bát cơm

Trứng gà: 1-2 quả

Hành lá: 2-3 cọng

Gia vị nêm: Muối, hạt nêm, mì chính, xì dầu, nước mắm, dầu ăn

Chiên cơm

Bước đầu tiên là làm nóng chảo, bạn nên sử dụng chảo chống dính để chế biến dễ dàng hơn. Chảo nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tiếp tục cho cơm vào đảo đều.

Bạn lưu ý khi đảo cơm bạn đảo luôn tay cho đến khi lượng nước trong cơm được loại bỏ dần, đến khi những hạt cơm không còn dính và se mặt thì mới tiếp tục cho trứng.

Chiên cơm cũng cần có bí quyết để món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: GG

Thành phẩm

Trứng rất mau chín, do đó khi vừa đổ trứng vào chảo bạn càng đảo nhanh tay hơn để trứng bao đều hết phần cơm. Bạn cho thêm một muỗng cà phê muối, tiếp tục đảo cơm thêm một chút nữa.

Cuối cùng bạn cho hành lá xắt nhỏ vào chảo trước khi tắt bếp, đảo đều thêm một lần nữa trước khi bới cơm ra chén để thưởng thức nhé.

Lưu ý cho món cơm chiên trứng ngon

Cơm nguội: Cơm phải để thật nguội mới chiên cơm, cơm nóng sẽ khiến món cơm rang bị nhão, nát hạt. Để món cơm được ngon, bạn nấu cơm hơi khô và bóp tơi hạt cơm trước khi nấu để cơm không vón cục nhé!

Nguyên liệu rang cơm: Cơm rang có thể kết hợp với nhiều loại rau củ và thức ăn sẵn. Bên cạnh trứng và cà rốt bạn có thể chiên cùng giò, chả, thịt băm, ngô non, đậu Hà Lan... để tạo thành món cơm rang thập cẩm hấp dẫn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn