Nguyên liệu chuẩn bị
Cơm nguội: 2 bát cơm
Trứng gà: 1-2 quả
Hành lá: 2-3 cọng
Gia vị nêm: Muối, hạt nêm, mì chính, xì dầu, nước mắm, dầu ăn
Chiên cơm
Bước đầu tiên là làm nóng chảo, bạn nên sử dụng chảo chống dính để chế biến dễ dàng hơn. Chảo nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tiếp tục cho cơm vào đảo đều.
Bạn lưu ý khi đảo cơm bạn đảo luôn tay cho đến khi lượng nước trong cơm được loại bỏ dần, đến khi những hạt cơm không còn dính và se mặt thì mới tiếp tục cho trứng.
Thành phẩm
Trứng rất mau chín, do đó khi vừa đổ trứng vào chảo bạn càng đảo nhanh tay hơn để trứng bao đều hết phần cơm. Bạn cho thêm một muỗng cà phê muối, tiếp tục đảo cơm thêm một chút nữa.
Cuối cùng bạn cho hành lá xắt nhỏ vào chảo trước khi tắt bếp, đảo đều thêm một lần nữa trước khi bới cơm ra chén để thưởng thức nhé.
Lưu ý cho món cơm chiên trứng ngon
Cơm nguội: Cơm phải để thật nguội mới chiên cơm, cơm nóng sẽ khiến món cơm rang bị nhão, nát hạt. Để món cơm được ngon, bạn nấu cơm hơi khô và bóp tơi hạt cơm trước khi nấu để cơm không vón cục nhé!
Nguyên liệu rang cơm: Cơm rang có thể kết hợp với nhiều loại rau củ và thức ăn sẵn. Bên cạnh trứng và cà rốt bạn có thể chiên cùng giò, chả, thịt băm, ngô non, đậu Hà Lan... để tạo thành món cơm rang thập cẩm hấp dẫn.