MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Áp dụng bí quyết để chọn tôm ngon. Ảnh: LĐO

Mách bà nội trợ bí quyết chọn tôm tươi, ngon không hoá chất cho gia đình

Hải Ngọc LDO | 22/07/2021 10:31
Dưới đây là những bí quyết chọn tôm tươi, ngon không có hoá chất của các đầu bếp.

Quan sát kỹ hình dáng của tôm

Những con tôm còn tươi thường có dáng thẳng hoặc hơi cong, còn những con tôm đã hỏng hoặc để lâu thường sẽ uốn cong lại thành hình tròn.

Đầu và thân tôm nguyên vẹn, săn chắc

Khác với những con tôm đông lạnh, bị bơm hoá chất hoặc bị ươn do để lâu ngày, những con tôm tươi thường sẽ có phần thân hơi cong, thịt căng và trông săn chắc. Đặc biệt, các bà nội trợ lưu ý nên chọn những con tôm nguyên vẹn, đầu và thân tôm dính chặt vào nhau.

Kiểm tra độ rộng giữa các khớp tôm

Tôm tươi, các khớp thường hẹp còn những con tôm không tươi thì phần khớp rất rộng. Để kiểm tra xem khớp tôm rộng hay hẹp chỉ cần để tôm ở chỗ sáng, sau đó kéo dài tôm ra rồi kiểm tra kỹ độ rộng giữa các khớp trên vỏ và thịt tôm.

Nhìn kỹ chân tôm

Tránh mua những con tôm có chân đang chuyển sang màu đen vì đây đều là những con tôm không còn tươi. Bên cạnh đó cũng cần phải kiểm tra kỹ xem phần đuôi tôm có gắn chặt với phân thân hay không.

Xem tôm có bị nhớt hay không

Để kiểm tra xem tôm có bị chảy nhớt hay không, chỉ cần dùng tay ấn lên phần vỏ tôm rồi đi chuyển từ trước ra sau và ngược lại khoảng vài lần. Nếu cảm thấy bị sạn ở đầu ngón tay hoặc thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua. Ngoài ra, những con tôm bị nhớt thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không được thẳng như bình thường.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn