MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mách bà nội trợ bí quyết đơn giản chọn bơ thơm ngon, béo ngậy

Thảo Hương LDO | 09/05/2022 13:00

Để chọn được những quả bơ ngon, không bị sượng đắng, các bà nội trợ có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây.

Quan sát màu sắc của vỏ

Một trong những bí quyết để chọn được bơ ngon đó là dựa vào màu sắc của vỏ. Khi mua bơ, các bà nội trợ nên chọn những quả bơ có màu xanh và có nhiều lấm tấm màu vàng vì những quả bơ như vậy sẽ có tỷ lệ sáp cao hơn,  thì tỷ lệ là bơ sáp sẽ cao hơn bơ nước phần thịt sẽ dẻo, béo hơn.

Không nên chọn những quả bơ có vỏ màu nâu hồng vì những quả đó thường sẽ có nhiều xơ.

Nhìn vào hình dáng của quả bơ

Những quả bơ có hình dáng dài thường nhiều thịt, dày và hạt nhỏ hơn so với những quả bơ có hình dáng tròn, nhưng những quả bơ dài thường nhiều xơ hơn so với những quả bơ tròn. 

Chính vì vậy mọi người có thể lựa chọn hình dáng của bơ tùy theo nhu cầu, sở thích của mình.

Một trong những bí quyết để chọn được bơ ngon đó là dựa vào hình dáng, màu sắc. Ảnh minh họa: Thảo Hương

Dựa vào độ mềm của quả bơ

Những quả bơ chín thường sẽ mềm đều vì vậy khi chọn bơ các bà nội trợ cũng nên dựa vào độ mềm của quả bơ đó bằng cách dùng tay để kiểm tra.

Mọi người không nên chọn những quả  khi sờ vào bị mềm nhũn bởi đó là những quả đã bị hỏng, bị nẫu, những quả như vậy khi ăn vào sẽ không còn thơm ngon nữa. Bên cạnh đó, mọi người hãy chọn những quả bơ khi cầm lên thấy chắc tay.

Quan sát phần cuống bơ

Khi chọn bơ, các bà nội trợ nên chọn những quả có cuống màu hơi vàng vì đó là những quả vừa chín tới. Nếu bơ có cuống màu xanh thì những quả đó chưa chín, còn nếu bơ có cuống màu nâu sậm thì đó là những quả đã bị chín quá hoặc bị nẫu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn