MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Rau cải thảo tươi ngon, an toàn có kích thước vừa phải, cọng to, không quá sần sùi. Ảnh: The Spruce Eats

Mách bà nội trợ cách chọn cải thảo giòn ngọt, không hoá chất

Minh Anh (T/H) LDO | 04/08/2022 16:19
Cải thảo là loại rau ngon, mát, bổ dưỡng với nhiều cách chế biến. Dưới đây là mẹo chọn cải thảo tươi ngon chị em không nên bỏ qua.

Dựa vào màu sắc

Khi chọn cải thảo, bạn nên chú ý chọn những cây cải tươi có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắnh sáng dần từ phần thân đến gốc. Những cây có lá trắng tươi, mỏng, cọng to, không quá sần sùi hay nhiều sâu sẽ tươi ngon hơn

Những cây cải có màu xanh đậm là những cây đã già, ăn không ngọt, ít chất dinh dưỡng.  

Dựa vào độ cứng

Khi chọn cải thảo, các bạn dùng tay ấn vào thân bẹ, nếu thấy chắc thì có nghĩa là cải thảo chặt, đầy đặn và có nhiều lõi hơn. Nếu ấn vào thấy mềm, cây cải đó phần lõi bên trong không phát triển tốt, sau khi loại bỏ lá giá sẽ không còn lại nhiều.

Dựa vào kích thước

Bạn nên chú ý chọn mua những cây cải có kích thước vừa phải. Cải thảo ngâm hoá chất thường có kích thước lớn hơn so với cải thảo tự nhiên, cầm cũng thấy nặng tay hơn.

Cải thảo tự nhiên có kích thước vừa phải. Ảnh: Taste of Home 

Khi cắt đôi, loại cải thảo ngâm hoá chất có lõi mỏng, kết cấu lỏng léo, các lá không bó lại với nhau. Cải thảo ngon và an toàn có bẹ cứng, kết cấu chặt chẽ, các lá cuốn chặt với nhau. 

Dựa vào hình dáng

Cải thảo tự nhiên, an toàn có hình thon dài, đầu búp thường xoăn, có thể hơi dập trong quá trình vận chuyển. Còn cải thảo đã tẩm hoá chất có hình dáng bắt mặt, bẹ cải tròn và mượt, không nhàu nát, đầu búp uốn vào và không bị xoăn. 

Không chọn cải có mùi lạ 

Các bạn không nên chọn những cây cải thảo có mùi lạ. Nếu cây cải được tẩm bằng formaldehyde, lá sẽ có mùi hăng giống mùi thuốc khử trùng trong bệnh viện. Nếu cây cải bên ngoài còn tươi nhưng các lá ở sâu bên trong đã thối thì cây cải này cũng đã bị tẩm thuốc.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn