MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mách bà nội trợ mẹo đơn giản chọn giá đỗ ngon, không hóa chất

Hải Ngọc LDO | 25/07/2021 09:40

Dưới đây là những mẹo nhỏ để chọn được giá đỗ ngon, không dính hóa chất theo kinh nghiệm của các đầu bếp.

Giá đỗ là loại thực phẩm phổ biến, thường được dùng để nấu canh hoặc xào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn được giá đỗ ngon.

Quan sát kỹ cọng của giá đỗ

Giá đỗ ngon phần hạt đỗ phải sáng bóng, không bị đốm thâm đen và phần hạt đỗ phải dính chặt vào phần thân giá, còn những cọng giá đỗ có phần hạt bị đen, phần hạt đỗ bị rơi chứng tỏ giá không còn tươi nữa. Vì vậy khi đi mua giá đỗ, các bà nội trợ cần phải quan sát thật kỹ điểm này.

Mẹo chọn giá đỗ là quan sát giá trông mảnh, thon và có màu trắng sữa hoặc trắng nhạt. Ảnh LĐO

Phần thân giá

Giá đỗ sạch không chứa hóa chất thường trông mảnh, thon, khó bị gãy và màu sắc không được hấp dẫn. Còn đối với những loại giá đỗ được ngâm hóa chất thường có vẻ bề ngoài béo, mập trông vô cùng hấp dẫn nhưng rất dễ bị gãy.

Ngoài ra, giá đỗ sạch thường có màu trắng sữa hoặc trắng nhạt, còn giá đỗ chứa hóa chất có màu trắng muốt trông rất đẹp.

Rễ của giá

Giá đỗ trồng và mọc tự nhiên thường mất khoảng 1 tuần để phát triển, vì vậy rễ thường nhiều và dài. Còn đối với giá đỗ có chứa hóa chất rễ rất ngắn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn