MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Mách bà nội trợ mẹo hay chọn nho tươi ngon, không chất bảo quản

Hải Ngọc (T/H) LDO | 19/10/2021 18:00
Dưới đây là một số mẹo giúp bà nội trợ chọn được nho ngon, không chất bảo quản đơn giản.

Quan sát cuống của chùm nho

Một trong những mẹo chọn được nho tươi, ngon đó là quan sát kỹ phần cuống của chùm nho.

Những chùm nho tươi, ngon, mới được hái, phần cuống sẽ trông xanh, khi sờ vào thấy cứng, quả căng và mọng nước. Ngược lại, những chùm nho khi nhìn vào thấy cuống bị héo, quả không được căng mọng thì đó là những chùm nho được hái xuống từ lâu, không nên mua.

Bên cạnh đó, các bà nội trợ cũng tránh mua những chùm nho quả thì tươi nhưng cuống héo hoặc ngược lại vì đó thường là nho đã được ngâm qua chất bảo quản.

Bỏ túi mẹo chọn nho ngon, ngọt, không chất bảo quản. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Dựa vào màu sắc của quả nho

Có rất nhiều loại nho như: nho xanh, nho tím, nho đỏ,...nhưng khi chọn nho, mọi người nên dựa vào màu sắc và hình dáng của quả. Nên chọn những quả nho vỏ có màu tươi và phấn vẫn còn trên vỏ vì đó là những quả nho mới hái.

Không nên chọn những quả nho vỏ ngoài sần sùi, không căng mịn vì những quả nho đó rất có thể đã được ngâm qua hóa chất.

Bí quyết bảo quản nho

Để bảo quản nho tươi lâu từ 1 đến 2 tuần, khi mới mua về nên kiểm tra và bỏ hết những quả bị hỏng. Tiếp đó dùng giấy báo bọc nho lại rồi đặt vào trong hộp, đóng kín nắp lại vào cho bảo ngăn mát tủ lạnh để bảo quản là được.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn