MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bí quyết đánh bay mùi hôi của cật. Ảnh: CMH

Mách bà nội trợ những bí quyết đánh bay mùi hôi của cật lợn

Hải Ngọc LDO | 27/06/2021 16:00

Không phải ai cũng biết bí quyết khử mùi hôi và làm sạch cật lợn trước khi chế biến.

Cật lợn là một trong những món ăn được người Việt Nam ưa chuộng bởi nó có thể dùng để chế biến được nhiều món ăn như dùng để nấu cháo hay món xào... Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để đánh bay mùi hôi triệt để của cật lợn. Dưới đây là bí quyết làm sạch cật lợn mà những đầu bếp chuyên nghiệp thường xuyên thực hiện.

Bước 1: Rửa sạch cật lợn bằng nước thường.

Bước 2: Bóc bỏ phần màng bao bọc cật, sau đó dùng dao cắt đôi cật theo chiều dài.

Cắt bỏ phần sợi của cật lợn để khử mùi hôi. Ảnh: CMH

Bước 3: Sau khi cắt đôi quả cật ra, hãy loại bỏ những phần chất béo, các gân màu trắng bởi đây chính là nguyên nhân khiến cật có mùi hôi, khai.

Dùng dao hoặc kéo để cắt bỏ những phần gân đồng thời loại bỏ cả những phần mỡ, như vậy, cật sẽ không còn mùi hôi, khai nữa.

Loại bỏ những phần gân trắng và mỡ. Ảnh: CMH

Bước 4: Sau khi lọc sạch các phần gây mùi hôi của cật, hãy cắt cật thành những miếng nhỏ rồi ngâm vào dung dịch nước muối hòa tan hoặc sữa tươi (không cho muối). Lưu ý khi ngâm, phải để cho nước muối hoặc sữa ngập mặt cận. Sau đó hãy để bát cật đã được ngâm vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Khi đã thực hiện đầy đủ những bước trên, hãy rửa cật với nước sạch nhiều lần. Lúc này, bạn có thể thoải mái chế biến cật thành những món ăn yêu thích cho gia đình mà không còn sợ cật bị hôi.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn