MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bạn có thể đông lạnh rau mùi để bảo quản chúng được lâu hơn. Ảnh: Doãn Hằng

Mách bạn 3 cách để bảo quản rau mùi

Doãn Hằng (Theo Allrecipes) LDO | 05/08/2022 16:49

Rau mùi là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn, tuy nhiên nếu không bảo quản tốt, loại rau này rất dễ bị thối, hỏng. Hãy tham khảo 3 cách bảo quản rau mùi dưới đây.

Để trong tủ lạnh

Dụng cụ: 

- Bình thủy tinh hoặc bình nhựa có độ cao bằng 2/3  bó rau mùi

- Một ít nước

- Một túi ni lông 

Cách làm: 

- Tháo rời từng bó rau mùi

- Đặt rau mùi thẳng đứng vào bình. Thêm vào khoảng 1 - 2cm nước. 

- Dùng túi ni lông phủ nhẹ lên phía trên lá. 

- Đặt vào trong tủ lạnh và thường xuyên thay nước. Bạn có thể lưu trữ rau mùi lên đến 1 tháng. 

Đông lạnh rau mùi

- Bước 1: Rửa sạch rau mùi, để ráo nước. Chuẩn bị một chậu nước đá. Đun sôi một nồi nước riêng. Nhúng phần gốc và thân của rau mùi vào nước sôi khoảng 10 giây, đến khi màu của lá rau mùi chuyển sang màu sáng hơn. Lấy ra và cho vào chậu nước đá. 

- Bước 2: Dùng kéo để cắt phần lá ra khỏi thân cây. 

- Bước 3: Cho lá rau mùi vào một bát lớn, thêm một ít dầu ô liu vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Cho rau mùi và dầu ô liu vào khay đá viên, bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh để lưu trữ lâu dài (tối đa 6 tháng). 

- Đối với các món ăn nấu chín, bạn có thể thêm rau mùi trực tiếp từ tủ đông. Đối với các món ăn nguội, hãy rã đông và rửa rau lại với nước để loại bỏ bớt phần dầu.

Sấy rau mùi

- Bước 1: Rửa và làm khô rau mùi, lấy phần lá ra khỏi thân cây. 

- Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 250 độ F. Trải lá của rau mùi lên một tấm giấy nướng, đặt vào khay và để lên tầng trên cùng của lò nướng. 

- Bước 3: Nướng trong vòng 30 phút cho đến khi rau mùi khô khô hoàn toàn. Lấy ra khỏi lò và để nguội trong vòng 10 phút. Dùng thìa để nghiền nát lá rau mùi thành vụn nhỏ, cho vào hộp kín để lưu trữ. 

Lưu ý thời gian vừa đủ để làm khô hoàn toàn lá rau và không bị cháy.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn