MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh: Bloganchoi

Mách các chị em 5 loại quả thanh mát, hạ nhiệt cho gia đình trong mùa hè

Hải Minh LDO | 03/06/2020 12:13

Việc bổ sung những loại trái cây giải nhiệt cho các thành viên trong gia đình vào mùa hè nóng bức là điều rất cần thiết.

Quả lê

Đây là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời giúp cho việc tiêu hóa của bạn trở nên dễ dàng hơn và làm sạch cơ thể, thải các độc tố, chất thải khác, giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón. Lê giàu vitamin B, vitamin C và kali, có tác dụng như một chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào cơ thể. Nó cũng là một liều thuốc làm giảm sốt vì nó làm mát và giải nhiệt cho cơ thể.

Các chất dinh dưỡng chống oxy hóa trong trái lê rất quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm thận, chống thiếu hụt độ kiềm trong máu, ngăn ngừa viêm đại tràng (viêm ruột kết), ngăn ngừa bệnh dị ứng và các vấn đề về da khác.

Thanh long

Thanh long là một trong những loại quả có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt trong thanh long thành phần nước chiếm đến 87,6% nên đây là loại quả giải nhiệt rất tốt cho mùa hè. Thành phần chất xơ chứa trong quả thanh long cũng rất cao trong khi hàm lượng đường lại thấp nên thanh long còn giúp giữ gìn cơ thể tránh khỏi bệnh tiểu đường và béo phì.

Dưa hấu

Mùa hè là mùa thích hợp nhất để ăn dưa hấu. Trong dưa hấu có chứa các vitamin A, B1, B2, C, các loại đường glucozo, saccarozo, axit malic, axit glutamic và arginine,… có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, hạ huyết áp. Đặc biệt, dưa hấu tốt cho những người mắc nhiệt miệng, ra nhiều mồ hôi, hay các bệnh viêm thận thiểu niệu, cao huyết áp.

Bên cạnh đó, dưa hấu có chứa nhiều chất chống oxy hóa trong thiên nhiên và là một nguồn cung cấp vitamin C và A.

Dứa

Theo Đông y, dứa có tính hàn, vị ngọt và có tác dụng tuyệt vời trong việc thanh nhiệt cho cơ thể trong mùa hè. Đặc biệt, với vị ngọt thanh xen lẫn với vị chua nhẹ và mùi thơm khó có thể cưỡng lại, bạn sẽ phải hối tiếc nếu bỏ qua loại quả này đấy.

Bạn có thể làm sinh tố dứa kết hợp với sữa chua hoặc sữa tươi, cùng với lá bạc hà để tăng thêm hương vị. Chú ý, bạn cũng nên lựa chọn trái dứa chín vàng, mùi thơm tự nhiên, đặc biệt loại chín cây còn tươi để giữ hương vị và dưỡng chất nhé

Táo

Táo là loại quả có vị ngọt, mát, có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và cung cấp nước cho cơ thể. Ngoài ra, táo còn chứa nhiều dưỡng chất phong phú có lợi cho sức khỏe, đặc biệt giúp thải độc tố và phòng chống cao huyết áp. Mỗi ngày bạn có thể ăn từ 2 – 3 quả trong bữa phụ để bổ sung nước và các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn